32 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 04/12/2023

HomeCông Nghệ - XeÔng Nguyễn Tiến Nghị làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Ninh...

Ông Nguyễn Tiến Nghị làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Ninh Thuận

1139

Tham dự Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Ninh Thuận nhiệm kỳ II (2022 – 2027) có ông Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận; Ông Phan Tấn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Trần Minh Lực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng hơn 200 đại biểu.

Ông Nguyễn Tiến Nghị làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Ninh Thuận

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Trong năm 2022, toàn tỉnh có 382 doanh nghiệp thành lập mới, với vốn đăng ký hơn 12.800 tỷ đồng, tăng 36,9% số doanh nghiệp và tăng 5,5 lần so cùng kỳ, nâng tổng số lên 3.900 doanh nghiệp, với tổng vốn đầu tư hơn 92.000 tỷ đồng. Trong năm 2022, tốc độ tăng trưởng GRDP của tỉnh đạt 7,42%, thu ngân sách nhà nước ước đạt 3.494 tỷ đồng, giải quyết việc làm mới cho 18.730 lao động.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Phan Tấn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận nhận định: Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đánh dấu bước phát triển của lực lượng doanh nghiệp (DN) tỉnh Ninh Thuận. Từ vài chục hội viên trong ngày đầu thành lập, đến nay Hiệp hội đã tập hợp trên 200 DN, gắn kết với nhau, tạo ra nguồn lực to lớn trong sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng với ý chí vươn lên và quyết tâm, đoàn kết của Hiệp hội đã đạt được những thành tích rất đáng trân trọng.

Ông Nguyễn Tiến Nghị làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Ninh Thuận

Ông Phan Tấn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Phát triển kinh tế tư nhân, một chủ trương lớn của Đảng trong quá trình đổi mới nền kinh tế, nhất là từ khi thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khoá IX “Về tiếp tục đổi mới cơ chế, chính sách, khuyến khích và tạo điều kiện phát triển kinh tế tư nhân”, chúng ta nhận thức rõ hơn vai trò, vị trí của kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng trong nền kinh tế, đóng góp ngày càng lớn vào sự nghiệp đổi mới, phát triển kinh tế- và hội nhập kinh tế quốc tế của cả nước nói chung, Ninh Thuận nói riêng.

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, cộng đồng DN của tỉnh Ninh Thuận phát triển khá nhanh cả về số lượng và chất lượng, toàn tỉnh hiện có trên 4.000 DN hoạt động với ngành nghề kinh doanh đa dạng, bước đầu hình thành một số DN tư nhân có quy mô lớn, từng bước nâng cao uy tín, thương hiệu sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp, khẳng định vị trí, vai trò, trở thành một trong những lực lượng chủ lực, xung kích không những trên mặt trận kinh tế mà còn chung tay chăm lo an sinh xã hội cho nhân dân. Những thành tựu nổi bật về kinh tế-xã hội tỉnh Ninh Thuận trong những năm qua đã phản ánh sự trưởng thành và từng bước lớn mạnh của đội ngũ doanh nhân, DN trong tỉnh

Ông Nguyễn Tiến Nghị làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Ninh Thuận

Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới (2022 – 2027) ra mắt.    

Trong nhiệm kỳ vừa qua, các DN hội viên trong Hiệp hội đã có những đóng góp quan trọng vào sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Vai trò, vị trí của DN, doanh nhân ngày càng được khẳng định và đánh giá cao.    

Đặc biệt, khi đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hiệp hội chủ động đề xuất làm đầu mối tổ chức tiêm vaccine phòng dịch cho các DN hội viên. Đồng thời, kịp thời thông báo, hướng dẫn các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, của tỉnh cho DN và người lao động, giúp DN tiếp cận nhanh và hiệu quả.    

Ông Nguyễn Tiến Nghị làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Ninh Thuận

Ông Nguyễn Văn Thứ – Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Ninh Thuận nhiệm kỳ 2022 – 2027 phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã thống nhất bầu Ban chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Ninh Thuận khóa II, nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 17 người; bầu Ban Thường trực gồm 5 người. Ông Nguyễn Tiến Nghị – Giám đốc Công ty Cổ phần Thành Đông Ninh Thuận, được bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Ninh Thuận nhiệm kỳ 2022 – 2027; Ông Nguyễn Văn Thứ – Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thực phẩm Cánh Đồng Việt (VietFarm) được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Ninh Thuận nhiệm kỳ 2022 – 2027.  

Với những kế hoạch và mục tiêu cụ thể đã đề ra, hy vọng Hiệp hội nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công mới, góp phần phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Ninh Thuận và từng bước hội nhập khu vực, thế giới. 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_img

Phổ Biến