34 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, 22/02/2024

HomeCông Nghệ - XeXem xét xử lý ông Trịnh Văn Quyết vì bán "chui" 74,8...

Xem xét xử lý ông Trịnh Văn Quyết vì bán “chui” 74,8 triệu cổ phiếu

1180

Theo đó, UBCKNN vừa có công bố thông tin về việc giao dịch khối lượng lớn cổ phiếu FLC mà không , không công bố thông tin của ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Hội đồng quản trị FLC. Ủy ban hiện đang phối hợp với các cơ quan liên quan để xem xét xử lý vi phạm.

Xem xét xử lý ông Trịnh Văn Quyết vì bán "chui" 74,8 triệu cổ phiếu

Ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần FLC

Cụ thể, chiều ngày 10/1 (17 giờ 45 phút), UBCKNN nhận được Báo cáo số 31/SGDHCM-GS đề ngày 10/1 của Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) về việc ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn FLC giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (mã: FLC, niêm yết tại HOSE) nhưng không báo cáo, không công bố thông tin trước khi thực hiện giao dịch theo khoản 1 Điều 33 Thông tư số 96/2020/TT-BTC ngày 16/11/2020 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn công bố thông tin trên chứng khoán. UBCKNN hiện đang phối hợp với các cơ quan liên quan để xem xét xử lý vi phạm của ông Trịnh Văn Quyết theo quy định.

Trước đó, trong phiên giao dịch ngày 10/1, cổ phiếu FLC đã lập kỷ lục về thanh khoản với hơn 135 triệu cổ phiếu được khớp lệnh và thỏa thuận. Lượng cổ phiếu này cao gấp 4-5 lần trung bình những phiên giao dịch trước đó (khoảng 30 triệu đơn vị/phiên) và tương đương 19% lượng cổ phiếu đang lưu hành của công ty.

Như vậy, lượng cổ phiếu FLC do ông Quyết bán ra trong phiên 10/1 chiếm hơn 55% tổng khối lượng giao dịch khớp lệnh của cổ phiếu này.

Đáng chú ý, cũng trong ngày 10/1, thông tin ông Trịnh Văn Quyết đăng ký bán ra 175 triệu cổ phiếu FLC mới được đăng tải. Trong đó, giao dịch bán được thực hiện từ ngày 10/1 đến 17/1 thông qua các phương thức thỏa thuận và khớp lệnh trên sàn.

Nội dung việc bán 175 triệu cổ phiếu không thay đổi.  Mục đích được ông Quyết nêu là cơ cấu tài sản. Phương thức giao dịch thoả thuận hoặc khớp lệnh.

Trước giao dịch ông Quyết nắm giữ 215 triệu cổ phiếu FLC tương ứng 30,34% vốn điều lệ doanh nghiệp. Nếu giao dịch diễn ra thành công ông Quyết sẽ chỉ còn nắm giữ 5,7% tương ứng 40,4 triệu đơn vị.

Tuy nhiên, mốc thời gian lại có sự thay đổi rất lớn. Cụ thể, dù văn bản thông báo bán cổ phiếu ghi nhận gửi tới UBNCKNN, HoSE và Tập đoàn FLC từ ngày 5/1, nhưng thông tin này không hề được ghi nhận trên thông báo của HoSE. Do đó, HoSE và UBCKNN xác định toàn bộ giao dịch bán cổ phiếu FLC trong phiên 10/1 của ông Trịnh Văn Quyết đều là giao dịch chưa đăng ký.

Được biết, FLC là một trong những cổ phiếu thu hút dòng tiền đầu cơ mạnh nhất thị trường với thanh khoản hàng chục triệu cổ phiếu mỗi phiên. Trong phiên giao dịch 10/1, có thời điểm FLC đã tăng trần lên 24.100 đồng/cp, nhưng kết phiên cổ phiếu này đã giảm 6,2% xuống 21.150 đồng. Đến sáng nay (11/1), FLC đã giảm sàn ngay từ đầu phiên với dư bán sàn hàng chục triệu cổ phiếu.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_img

Phổ Biến