28.4 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 22/07/2024

HomeDu lịchĐà Nẵng phát triển du lịch cưới

Đà Nẵng phát triển du lịch cưới

1037

Sở Du lịch TP.Đà Nẵng công bố kế hoạch phát triển du lịch cưới và chương trình thí điểm thu hút khách tham gia loại hình du lịch cưới đến TP.Đà Nẵng giai đoạn 2024 – 2025 với thông điệp “Đà Nẵng – Nơi khởi nguồn hạnh phúc”.

Tại hội nghị, đoàn farmtrip khảo sát du lịch cưới với hơn 20 nhà tổ chức sự kiện cưới quốc tế có tên tuổi từ Mumbai, New Delhi, Kolkata, Ahmedabad (Ấn Độ), Bangkok (Thái Lan) và các doanh nghiệp địa phương đã trao đổi về kế hoạch hợp tác, thảo luận những vấn đề thúc đẩy lĩnh vực mới này của du lịch TP.Đà Nẵng.

Đà Nẵng phát triển du lịch cưới- Ảnh 1.

Du lịch cưới thu hút các đoàn khách bạn bè, người dân, tổ chức và lưu trú với mức chi tiêu cao

Theo Sở Du lịch, TP.Đà Nẵng định hướng phát triển điểm đến cưới chuyên nghiệp, phục vụ chu đáo, với các chương trình trải nghiệm dành cho người tham dự cùng các cặp đôi.

Từ năm 2023, TP.Đà Nẵng đã bắt đầu đón các cặp đôi tổ chức du lịch cưới, trong đó nhiều nhất là đến từ Ấn Độ. Trong năm 2023, TP đã có khoảng 100 sự kiện cưới với khoảng 24.000 du khách, doanh thu đạt 200 – 300 triệu đồng/sự kiện. 5 tháng đầu năm 2024, TP.Đà Nẵng có 4 đám cưới của các cặp đôi Ấn Độ với hơn 1.200 khách, đồng thời đã tư vấn cho 26 cặp đôi quan tâm điểm đến TP.Đà Nẵng.

Trong đó, đa phần đám cưới của các gia đình tỉ phú Ấn Độ diễn ra tại Sheraton Grand Danang Resort & Convention Center, trở thành những sự kiện tạo tiếng vang cho du lịch cưới nói riêng và ngành du lịch Đà Nẵng nói chung.

Đà Nẵng phát triển du lịch cưới- Ảnh 2.

Sở Du lịch TP.Đà Nẵng và Sheraton Grand Danang Resort & Convention Center tặng quà chúc mừng cặp đôi Ấn Độ tổ chức du lịch cưới

Ông David Ippersiel, Tổng quản lý Sheraton Grand Danang Resort & Convention Center, chia sẻ với định hướng phát triển du lịch cưới của Đà Nẵng, hệ thống khách sạn trên địa bàn thành phố đã phát triển riêng phân khúc này. Các resort 5 sao hoàn toàn đáp ứng các điều kiện khắt khe của các nhà tổ chức sự kiện cưới quốc tế cũng như yêu cầu của cặp đôi thuộc giới siêu giàu, mang đến những trải nghiệm đáng nhớ, góp phần củng cố sự hiện diện của thương hiệu TP.Đà Nẵng trên bản đồ du lịch cưới thế giới.

Bà Lisa Viegas, Giám đốc Hội nghị các nhà tổ chức sự kiện cưới thế giới DWP Congress, chia sẻ, du lịch cưới đang là lĩnh vực được nhiều quốc gia hướng đến trong chiến lược phát triển điểm đến. Về xu hướng cưới 2024, bà Lisa Viegas cho biết các cặp đôi ưa chuộng ứng dụng công nghệ vào đám cưới như AI trong thiết kế, mã QR, flycam, cá nhân hóa các sự kiện để thể hiện cá tính, sự khác biệt.

Bên cạnh đó, việc nâng cao nhận thức du lịch xanh cũng hướng các đám cưới đến việc thân thiện với môi trường; bên cạnh các tiệc cưới hoành tráng vẫn có những tiệc mừng nhỏ thân mật nhưng tinh tế, sang trọng và vẫn giữ mức chi tiêu cao…

Đà Nẵng hỗ trợ du lịch cưới

Theo DPW Congress, thị trường du lịch cưới hiện đang có trị giá ước đạt 90 tỉ USD. Từ năm 2022, khu vực châu Á – Thái Bình Dương đóng góp quan trọng vào thị trường cưới toàn cầu, chiếm 40,52%, mức tăng trưởng 16,48%/năm. Cùng với Indonesia, Thái Lan, Maldives và Ấn Độ, Việt Nam nổi lên như điểm đến cưới hấp dẫn.

Để kích cầu, TP.Đà Nẵng tung ra chương trình thí điểm thu hút khách du lịch cưới trong 2 năm 2024 – 2025 với nhiều mức dành cho các đám cưới du lịch tổ chức tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng Đà Nẵng.

Đà Nẵng phát triển du lịch cưới- Ảnh 3.

Một cặp đôi Ấn Độ chọn TP.Đà Nẵng tổ chức du lịch cưới quy mô

Trong đó, mức 1 từ 50 – 100 khách/tiệc (lưu trú trên 25 đêm phòng), mức 2 từ 100 – 200 khách/tiệc (lưu trú trên 50 đêm phòng), mức 3 từ trên 200 khách/tiệc (lưu trú trên 100 đêm phòng), mức đặc biệt có quy mô 350 khách/tiệc và trên 200 đêm phòng.

Tùy theo các mức, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng hỗ trợ các hoạt động như hiển thị thông tin tại sân bay Đà Nẵng, hoa tươi chào đón, bảng hashtag, tư vấn thủ tục thông quan hàng hóa (nếu có), tặng vé tham quan, biểu diễn nghệ thuật tại tiệc cưới (tối đa 60 phút), tặng pháo trang trí, flycam tiệc cưới, city tour với xích lô, tặng phòng tân hôn, hỗ trợ đoàn tiền trạm…

NGUYỄN TÚ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_img

Phổ Biến