32 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 04/12/2023

HomeGiáo DụcẢnh: Khẩn trương dọn dẹp vệ sinh đón học sinh mầm non...

Ảnh: Khẩn trương dọn dẹp vệ sinh đón học sinh mầm non trở lại trường

1107

Ảnh: Khẩn trương dọn dẹp vệ sinh đón học sinh mầm non trở lại trường - 1

Nhân viên Trường mầm non Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) treo băng rôn, chào đón học sinh trở lại lớp học.

Sáng 12/4, nhiều giáo viên, nhân viên Trường mầm non Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đang gấp rút dọn dẹp, tổng vệ sinh các trang thiết bị chuẩn bị đón học sinh trở lại trường vào ngày 13/4. 

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thuỳ Phương, Phó hiệu trưởng Trường mầm non Hoàng Liệt cho biết, trường có tổng cộng hơn 1.000 học sinh với tổng số 75 giáo viên tại 4 cơ sở.

Sau khi nhận được công văn của Sở GD-ĐT TP Hà Nội về việc chuẩn bị đón tiếp học sinh, chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng và đủ giáo viên để đón tiếp học sinh mầm non.  

Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu để đảm bảo tốt công tác đón trẻ tại trường, phòng dịch là điều quan trọng nhất vì các con vẫn nhỏ tuổi. Việc tổng vệ sinh trong 3 ngày liên tục được triển khai đối với toàn bộ giáo viên, nhân viên”, bà Phương thông tin.  

Ảnh: Khẩn trương dọn dẹp vệ sinh đón học sinh mầm non trở lại trường - 2

Các cô giáo Trường mầm non Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đang lau dọn thiết bị dạy học sau gần 1 một năm không được sử dụng.

Theo bà Phương, tất cả các lớp học, đồ dùng phải đánh rửa sạch sẽ, chỗ để giày dép, ba lô của các con được sắp xếp ngăn nắp. Bên cạnh đó, nhân viên nhà bếp hàng ngày sẽ luộc cốc, hấp khăn đảm bảo vệ sinh. Bát đũa sẽ được hấp sấy bằng máy 2 lần mỗi ngày để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.  

Ảnh: Khẩn trương dọn dẹp vệ sinh đón học sinh mầm non trở lại trường - 3

Cô giáo Lê Thị Hoàn (48 tuổi, có 23 năm công tác trong nghề) chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi được trở lại dạy học sau gần 1 năm phải dừng hoạt động do dịch COVID-19”.

Chúng tôi đã chuẩn bị phương án đón trẻ ở trường. Ngày mai, trường phân công một nửa giáo viên ở trên lớp sắp xếp chỗ ngồi, một nửa ngoài sân trường đón học sinh. Trường hướng dẫn phụ huynh đi theo cầu thang phân luồng để phòng tránh dịch, đảm bảo môi trường xanh sạch đẹp. Các hoạt động theo đúng yêu cầu cấp mầm non để đón các con trở lại trường học an toàn, thân thiện”, bà Phương thông tin. 

Ảnh: Khẩn trương dọn dẹp vệ sinh đón học sinh mầm non trở lại trường - 4

Khu vực sân trường cũng được các cô giáo ở đây quét dọn kĩ lưỡng

Ảnh: Khẩn trương dọn dẹp vệ sinh đón học sinh mầm non trở lại trường - 5

Hai cô giáo Phùng Thị Sâm và Lan Thị Diệu Linh đang lắp đặt giường nhựa. Được biết, giường nhựa này được nhà trường vừa nhập về, đưa vào sử dụng cho các em học sinh.

Ảnh: Khẩn trương dọn dẹp vệ sinh đón học sinh mầm non trở lại trường - 6

Tất cả các khâu dọn vệ sinh đều được ban lãnh đạo của trường giám sát nhằm đảm bảo an toàn cũng như chất lượng nhất để đón học sinh trở lại lớp học.

Ảnh: Khẩn trương dọn dẹp vệ sinh đón học sinh mầm non trở lại trường - 7

Khu vực lớp học được giáo viên sắp xếp, trang trí khá bắt mắt.

Ảnh: Khẩn trương dọn dẹp vệ sinh đón học sinh mầm non trở lại trường - 8

Sau khoảng 1 năm các lớp học không được sử dụng nên khi đưa vào sử dụng, giáo viên, nhân viên trường dành nhiều thời gian dọn dẹp thật kĩ lưỡng.

Ảnh: Khẩn trương dọn dẹp vệ sinh đón học sinh mầm non trở lại trường - 9

Khu vực để trang thiết bị dạy học như bút màu, bút chì được sắp xếp gọn gàng…

Ảnh: Khẩn trương dọn dẹp vệ sinh đón học sinh mầm non trở lại trường - 10

Được biết, tất cả đồ dùng ăn uống đều được nhân viên của trường rửa sạch và khử trùng qua nước sôi.

Ảnh: Khẩn trương dọn dẹp vệ sinh đón học sinh mầm non trở lại trường - 11

Giáo viên Trường mầm non Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đang dán thông báo cũng như lịch sinh hoạt để dễ dàng cho các bậc phụ huynh được biết.

Ảnh: Khẩn trương dọn dẹp vệ sinh đón học sinh mầm non trở lại trường - 12

Dù mai mới chính thức đi học trở lại, song nhiều em học sinh đã quay lại trước để làm quen lại với trường lớp.

Trước đó, Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội vừa có văn bản hỏa tốc số 1052/UBND-KGVX về việc cho trẻ mầm non trở lại trường học trực tiếp và cho phép các trung tâm khác thực hiện nhiệm vụ giáo dục thường xuyên thuộc 30 quận, huyện, thị xã được tổ chức các hoạt động giáo dục.

Theo đó, Hà Nội đồng ý với tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo về đề xuất cho trẻ mầm non và các trung tâm được tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 13/4. 

UBND quận Hoàn Kiếm và Phòng GD-ĐT quận đã chỉ đạo các trường mẫu giáo, mầm non, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập rà soát, bảo đảm yêu cầu an toàn phòng chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT và Sở Y tế Hà Nội, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch diễn tập xử lý khi có tình huống cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhiễm COVID-19, tổ chức tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn trước và sau buổi học…  

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_img

Phổ Biến