Thứ Tư, Tháng Năm 12, 2021
Trang chủ Kinh Doanh

Kinh Doanh

Hàng công nghệ, điện tử… góp công đầu trong hơn 100 tỉ đô la xuất khẩu

(KTSG Online) - Theo Bộ Công Thương, trong 4 tháng đầu năm 2021, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam ước đạt 103,9 tỉ đô la Mỹ, tăng 28,3% so với cùng kỳ năm trước. Hoạt động xuất khẩu các mặt hàng may mặc, giày dép vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 nhưng với nhiều giải pháp về sản xuất, kinh doanh được đưa trong thời gian qua cho thấy thị trường đã có tín hiệu phục hồi tốt.

Doanh nghiệp tại TPHCM hoạt động trở lại tăng 95%

(KTSG Online) - Trong 4 tháng đầu năm 2021, TPHCM có 11.617 doanh nghiệp được cấp phép thành lập mới tăng 3,5% về số lượng doanh nghiệp và tăng 41,18% về vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2020.  Đáng chú ý, có 5.588 doanh nghiệp hoạt động trở lại, tăng 95,18% so với cùng kỳ. Đây là tín hiệu tích cực đối với kinh tế TPHCM khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Bộ Tài chính bác đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô đăng ký mới

(KTSG Online) - Bộ Tài chính cho rằng đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô đăng ký mới của Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) không phù hợp trong bối cảnh hiện nay.

VASEP kiến nghị TPHCM hoãn thu phí hạ tầng cảng biển đến cuối năm

(KTSG Online) - Việc thông qua nghị quyết về mức phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu, cảng biển của HĐND TPHCM đã tạo áp lực lớn cho ngành thuỷ sản do 70% lượng hàng xuất, nhập khẩu phải qua các cảng ở trung tâm kinh tế lớn nhất nước này.

Nghịch lý nhập siêu để phục vụ mục tiêu xuất khẩu chăn nuôi

(KTSG Online) - Từ cuối năm 2020 đến nay, giá nguyên liệu chế biến thức ăn chăn nuôi như bắp, đậu nành, bột cá… đã tăng chóng mặt khiến giá thức ăn chăn nuôi trong nước cũng phải tăng theo. Việt Nam có nền nông nghiệp “số một thế giới” về nhiều mặt hàng nhưng nghịch lý là ngành chăn nuôi đang phải nhập siêu cao. Người chăn nuôi cũng luôn đối mặt với tình trạng treo chuồng, bỏ nghề… vì không cạnh tranh được.

Tự tin bước ra từ màu áo quân phục

Với những thành công trong việc sản xuất quân phục, phục vụ hậu cần, Công ty TNHH MTV Tổng công ty 28 tự tin xây dựng thành công thương hiệu thời trang Belluni, vải Agtex và đang tiếp tục lấn sân sang lĩnh vực thời trang trẻ.

Có yêu công việc mới xây được thương hiệu!

Yêu công việc mình đang làm và làm bằng đam mê, với cả trái tim là cách đội ngũ người lao động ở Sài Gòn Food theo đuổi để xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp. Cũng nhờ đó, Sài Gòn Food tạo nên những sản phẩm được đông đảo người tiêu dùng yêu thích như cháo tươi, lẩu đông lạnh hay nước dùng cô đặc…

Tham vấn điều tra chống bán phá giá đường mía xuất xứ Thái Lan

(KTSG Online) - Mặc dù đã bị áp thuế từ tháng 2-2021, lượng đường nhập khẩu từ Thái Lan vẫn tăng mạnh so với thời điểm trước khi có quyết định điều tra chống bán phá giá. Trong thời gian Bộ Công Thương tiến hành điều tra (tháng 10-2020 đến tháng 2-2021), lượng đường nhập khẩu này vẫn tăng 42% so với trước đó.

Tạo ‘liên minh’ để nâng tầm sản phẩm OCOP ở Hậu Giang

(KTSG Online) – Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) hiện đã đi được vài năm. Các địa phương đều có những sản phẩm riêng của mình nhưng để các sản phẩm này hòa chung vào thị trường thì vẫn còn là một câu chuyện khó. Riêng với khu vực ĐBSCL, tỉnh Hậu Giang đã và đang hình thành những cách làm để đưa sản phẩm OCOP vươn xa hơn.

Most Read