Thứ Hai, Tháng Tám 2, 2021
Trang chủ Kinh Doanh

Kinh Doanh

Người chăn nuôi đau đầu với bài toán ‘tái đàn hay đốt bỏ con giống’

(KTSG Online) - Người nuôi gà công nghiệp ở khu vực miền Đông Nam bộ đang đứng trước bài toán nan giải “tái đàn hoặc đốt bỏ con giống”, bởi gà thịt đang giảm xuống mức giá rất thấp, tiêu thụ khó khăn, thậm chí phải mang đi cho để cắt lỗ.

Sản xuất công nghiệp ‘ngấm đòn’ Covid trong tháng 7

(KTSG Online) - Đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư cuối tháng 4 đến nay đã làm cho hoạt động sản xuất công nghiệp tiếp tục gặp nhiều khó khăn. Chỉ cố sản xuất toàn ngành công nghiệp (IPP) tháng 7 tăng thấp nhất từ đầu năm đến nay.

TPHCM: Người cần khách sạn, dịch vụ vận chuyển cách ly có thể đặt trực tuyến

(KTSG Online) - Từ tháng 8 này, những người cần cách ly y tế tại TPHCM có thể lên mạng đặt khách sạn và dịch vụ vận chuyển cách ly. Sau thời gian áp dụng cho người trong nước, dịch vụ sẽ được ngành du lịch thành phố mở rộng cho khách quốc tế.

Bảo lãnh ngân hàng: Còn tiềm ẩn rủi ro cho doanh nghiệp

(KTSG) - “Bảo lãnh ngân hàng” được hướng dẫn thực hiện bởi Thông tư 07/2015/TT-NHNN ngày 25-6-2015 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (Thông tư 07). Đây là hình thức cấp tín dụng, theo đó bên bảo lãnh cam kết sẽ thực hiện nghĩa vụ tài chính thay khi bên được bảo lãnh không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ đã cam kết với bên nhận bảo lãnh. Nhưng thực tế có khi không đơn giản như vậy.

Giải thể chưa hẳn thoát được trách nhiệm pháp lý

(KTSG) - Nhiều doanh nghiệp không thể chống chọi được do dịch bệnh kéo dài hai năm nay đã phải tìm đường rút lui khỏi thị trường và thoát khỏi các trách nhiệm pháp lý bằng cách tiến hành thủ tục giải thể doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp giải thể đều đặt dấu chấm hết trách nhiệm pháp lý.

Cảng Cát Lái đang quá tải, tạm ngưng tiếp nhận container nhập khẩu

(KTSG Online) - Từ ngày 5-8, Tân Cảng Cát Lái sẽ tạm ngưng tiếp nhận hàng chiếm dung lượng bãi lớn (hàng siêu trường, siêu trọng, hàng dự án, hàng quá khổ, quá tải...). Cảng cũng tạm ngưng nhận container hàng nhập của doanh nghiệp đang ngừng sản xuất do Covid-19.

Giảm giá điện sinh hoạt từ 10-15% trong hai tháng 8 và 9-2021

Giảm giá điện sinh hoạt từ 10-15% trong hai tháng 8 và 9-2021 ...

Cho thôi việc mùa Covid: Cứu doanh nghiệp hay nguy cơ hầu tòa?

(KTSG) - Có 40% số doanh nghiệp tại Việt Nam phải cắt giảm nhân sự, trong đó có 27% cho toàn bộ nhân viên nghỉ việc, theo báo cáo của Facebook về tác động liên tục của Covid-19 đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa(1). Phương án chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động liệu có tạo ra những rủi ro pháp lý nào đối với doanh nghiệp hay không?

TPHCM: khi nhiều shipper tắt app, chuyện đi chợ của người dân càng thêm khó

(KTSG Online) – Nhiều tài xế xe công nghệ đang làm nghề giao hàng (shipper) tại TPHCM tiếp tục tắt app vì gặp khó khăn khi vận chuyển. Trong khi đó, nhiều người dân cho biết vẫn gặp nhiều khó khăn khi đi chợ, siêu thị trong những ngày qua.

Ấn Độ mong muốn thành lập ‘công viên dược phẩm’ 500 triệu đô la tại Việt Nam

(KTSG Online) - Chủ tịch Tập đoàn dược phẩm SMS của Ấn Độ cho biết, các doanh nghiệp dược phẩm Ấn Độ muốn hợp tác phát triển "công viên dược phẩm" với số vốn ban đầu khoảng 500 triệu đô la Mỹ tại Việt Nam.

Không có đầu ra, gà lông trắng tại Tây Ninh giảm còn 7.000 đồng/kg

(KTSG Online) – Tiêu thụ khó khăn khiến giá gà (còn sống) giảm mạnh xuống chỉ còn 7.000 đồng/kg đối với gà lông trắng. Thông tin này được đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh cho biết tại diễn đàn trực tuyến "Kết nối cung cầu sản phẩm chăn nuôi, thuỷ sản trong điều kiện dịch Covid-19" diễn ra chiều nay, 31-7.

Đà Nẵng trấn an người dân có đủ nguồn thực phẩm khi giãn cách xã hội

(KTSG Online) - Trước tình cảnh người dân đổ xô vào các cửa hàng, siêu thị mua lương thực, thực phẩm tích trữ cho 14 ngày giãn cách xã hội sắp tới, Sở Công Thương Đà Nẵng hôm nay, 31-7, phát hành hai công văn thông báo liên tiếp để trấn an người dân.

Most Read