Thứ Sáu, Tháng Ba 5, 2021
Trang chủ Kinh Doanh Bình Định cấp phép nhiều dự án công nghiệp trước thềm năm...

Bình Định cấp phép nhiều dự án công nghiệp trước thềm năm mới

Bình Định cấp phép nhiều dự án công nghiệp trước thềm năm mới

Bình Định cấp phép nhiều dự án công nghiệp trước thềm năm mới

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Trước khi bước sang năm mới Tân Sửu, tỉnh Bình Định đã chấp thuận cho một số nhà đầu tư thực hiện hàng loạt dự án trong ngành công nghiệp, từ xây dựng đô thị đến sản xuất.

Một góc Khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định nhìn từ trên cao. Ảnh: Nguồn từ Binh Dinh Invest

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định đã ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho Công ty cổ phần nội thất Kiều Việt thực hiện dự án nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng tại Khu công nghiệp (KCN) Phú Tài, thành phố Quy Nhơn.

Khi đưa vào hoạt động vào cuối năm nay, nhà máy, với vốn đầu tư 23 tỉ đồng, có công suất 900 tấn bê tông thương phẩm/ngày, 45 triệu viên gạch không nung/năm và 45.000 tấn cấu kiện bê tông đúc sẵn/năm.
Bên cạnh đó, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định cũng có quyết định chủ trương đầu tư cho Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thịnh Phú để thực hiện nhà máy chế biến gỗ với công suất 500 m3/năm tại KCN Phú Tài với tổng vốn đầu tư gần 25 tỉ đồng. 

Trong khi đó, Công ty TNHH Tấn Phước được chấp thuận đầu tư mở rộng nhà máy chế biến gỗ tại KCN Phú Tài với vốn đầu tư gần 21 tỉ đồng. Nhà máy có công suất 2.000 m3 đồ gỗ nội, ngoại thất/năm khi đi vào hoạt động vào tháng 9-2021. 

Trong khi đó, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Nhân Hoàng Phát sẽ đầu tư xưởng sơ chế gỗ Nhân Hoàng Phát để sản xuất gỗ lạng, gỗ ghép thanh với công suất 10.000 m3/năm. Với vốn đầu tư 11,5 tỉ đồng, công ty sẽ thực hiện đầu tư trên khu đất hiện là rừng sản xuất đã cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất, khởi công xây dựng vào quí 2-2021 và đưa vào hoạt động vào quí 1-2022.

Ngoài ra, tỉnh Bình Định cũng đã có quyết định phê duyệt kết quả đánh giá sơ bộ năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư tham gia đăng ký thực hiện dự án Chuyển đổi sang đất ở đô thị trên một phần diện tích của dự án Trung tâm Thương mại – Dịch vụ Du lịch Nhơn Hội, Khu Kinh tế Nhơn Hội.

Cụ thể, Liên danh Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Quốc Thắng và Công ty TNHH Phú Hiệp sẽ đầu tư gần 2.000 tỉ đồng khu đô thị trên một phần diện tích của dự án Trung tâm Thương mại – Dịch vụ Du lịch Nhơn Hội. Vốn đầu tư đã bao gồm 116 tỉ đồng bồi thường và giải phóng mặt bằng.

Theo đại diện  Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định, năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2021 – 2025, là năm có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo đà thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX.

Bên cạnh những thuận lợi cơ bản, tình hình chính trị, kinh tế thế giới tiềm ẩn nhiều bất trắc, khó lường; nguy cơ dịch bệnh Covid-19 vẫn luôn thường trực, để thực hiện đạt mục tiêu, nhiệm vụ phát triển trong năm 2021, Ban Quản lý sẽ tổ chức làm việc với các doanh nghiệp, hiệp hội ngành nghề để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Ban quản lý sẽ đồng hành các doanh nghiệp, các dự án đã và đang đầu tư để cập nhật thông tin, nâng cao chất lượng dự báo và kịp thời đề xuất giải quyết những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư, nhất là các doanh nghiệp sản xuất có quy mô lớn, các nhà máy mới vào hoạt động năm 2020 và chuẩn bị đi vào hoạt động trong năm 2021 để phát huy giá trị sản xuất công nghiệp trong năm.

Trong năm 2020, Khu kinh tế Nhơn Hội và các khu công nghiệp tại Bình Định thu hút mới 11.648 tỉ đồng, trong đó cấp mới 49 dự án với vốn đăng ký 11.100 tỉ đồng, điều chỉnh 24 dự án với vốn tăng thêm 548 tỉ đồng, thu hồi 14 dự án với vốn đăng ký 395 tỉ đồng; vốn đầu tư thực hiện đạt 2.355 tỉ đồng (đạt tỷ lệ 42,8% kế hoạch năm).

Trong đó, riêng Khu kinh tế Nhơn Hội đã thu hút mới 10.711 tỉ đồng, trong đó, cấp mới 17 dự án với vốn đăng ký 10.277 tỉ đồng, điều chỉnh 13 dự án với vốn tăng thêm 434 tỉ đồng, thu hồi 2 dự án với vốn đăng ký 240 tỉ đồng.

 

 

Nguồn : https://www.thesaigontimes.vn/313683/binh-dinh-cap-phep-nhieu-du-an-cong-nghiep-truoc-them-nam-moi.html

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Phổ Biến