Thứ Năm, 02/02/2023
HomeDoanh NhânAn toàn thông tinMột tổ chức quốc tế muốn đầu tư xây dựng cơ sở...

Một tổ chức quốc tế muốn đầu tư xây dựng cơ sở bảo tồn động vật quý hiếm 30ha tại Ninh Bình

1036

Các bác sĩ của FOUR PAWS đang thăm khám sức khỏe cho một chú gấu được giải cứu. Ảnh: FOUR PAWS.

Các bác sĩ của FOUR PAWS đang thăm khám sức khỏe cho một chú gấu được giải cứu. Ảnh: FOUR PAWS.

Thông tin này được ông Gerald Dick, Giám đốc điều hành các chương trình, thành viên Hội đồng Quản trị của FOUR PAWS, chia sẻ trong Chương trình kỷ niệm 5 năm chuyến cứu hộ gấu đầu tiên về Cơ sở Bảo tồn Gấu Ninh Bình, sáng 17/11.

Tại Chương trình, ông Gerald Dick chia sẻ về dự định xây dựng cơ sở bảo tồn động vật quý hiếm của Việt Nam với diện tích trên 30ha tại Công viên động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình.

Dự án dự định sẽ là ngôi nhà an toàn cho khoảng 30 cá thể hổ và nhiều cá thể thuộc các loài nguy cấp khác. FOUR PAWS mong muốn đẩy nhanh các thủ tục pháp lý để dự án có thể được cấp phép vào năm 2023, hoàn thành và đi vào hoạt động vào cuối năm 2026.

FOUR PAWS là một tổ chức quốc tế hoạt động trong lĩnh vực phúc lợi động vật từ năm 1988, trụ sở chính tại Áo cùng các văn phòng tại 15 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Việt Nam. FOUR PAWS tập trung cứu trợ các loài động vật chịu sự ảnh hưởng trực tiếp của con người như chó và mèo bị bỏ rơi, động vật nuôi trang trại, thú cưng và động vật hoang dã (gấu, loài mèo lớn và linh trưởng) bị nuôi nhốt trong điều kiện không phù hợp với tập tính loài.

Các chú gấu sau khi được giải cứu được bảo tồn tại Cơ sở bảo tồn Gấu Ninh Bình. Ảnh: FOUR PAWS.

Các chú gấu sau khi được giải cứu được bảo tồn tại Cơ sở bảo tồn Gấu Ninh Bình. Ảnh: FOUR PAWS.

Ngày 17/11 cũng là ngày kỷ niệm 5 năm chuyến cứu hộ gấu đầu tiên về Cơ sở Bảo tồn Gấu Ninh Bình, đánh dấu bước tiến quan trọng của FOUR PAWS trong nỗ lực giải cứu và chăm sóc các cá thể gấu đã từng bị lấy mật, cung cấp nơi ở an toàn trong môi trường bán hoang dã nhằm giúp các cá thể gấu này phục hồi tập tính tự nhiên và được sống cuộc sống phù hợp với loài sau nhiều năm bị nuôi nhốt trong chuồng cũi chật hẹp, nhờ đó góp phần chấm dứt nạn nuôi nhốt gấu lấy mật và bảo vệ quần thể gấu ngoài tự nhiên.

“Cơ sở Bảo tồn Gấu Gấu Ninh Bình là dự án quan trọng nhất của FOUR PAWS tại châu Á. Với 24 chuyến cứu hộ trên khắp cả nước trong 5 năm hoạt động, Cơ sở hiện là ngôi nhà an toàn cho 49 cá thể gấu ngựa từng là nạn nhân của nạn nuôi nhốt gấu hoặc buôn bán động vật hoang dã”, ông Gerald Dick cho biết.

Phát biểu tại Chương trình, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Ninh Bình Vũ Nam Tiến, đánh giá cao những nỗ lực của Cơ sở Bảo tồn Gấu Ninh Bình trong công tác cứu hộ và chăm sóc gấu; và công tác giáo dục nâng cao nhận thức về phúc lợi động vật và bảo vệ thiên nhiên; đồng thời vận hành điểm du lịch theo mô hình bền vững, vừa đáp ứng tiêu chuẩn về dịch vụ khách hàng, vừa đảm bảo các tiêu chuẩn về phúc lợi động vật.

“Chúng tôi mong muốn Tổ chức FOUR PAWS sẽ tiếp tục là nhịp cầu giúp tỉnh Ninh Bình mở rộng quan hệ hợp tác với các tổ chức bảo tồn động vật hoang dã khác nhằm sớm đưa Dự án Công viên động vật hoang dã Quốc gia đi vào hoạt động, đồng thời cũng để giới thiệu với bạn bè quốc tế về những tiềm năng, thế mạnh, truyền thống lịch sử, văn hoá, những danh lam thắng cảnh độc đáo của Ninh Bình”, ông Vũ Nam Tiến nhấn mạnh.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_img

Phổ Biến