Thứ Sáu, Tháng Ba 5, 2021
Trang chủ Kinh Doanh Hải Dương đề nghị các tỉnh tạo điều kiện thông thương hàng...

Hải Dương đề nghị các tỉnh tạo điều kiện thông thương hàng hóa

Hải Dương đề nghị các tỉnh tạo điều kiện thông thương hàng hóa

Hải Dương đề nghị các tỉnh tạo điều kiện thông thương hàng hóa

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương vừa có văn bản gửi Bộ Công Thương, thành phố Hải Phòng, Quảng Ninh và các tỉnh, thành phố có cửa khẩu để đề nghị tạo điều kiện thông thương hàng hóa.

Một ruộng rau ở Hải Dương gặp khó trong tiêu thụ do dịch Covid-19. Ảnh: TTXVN

Theo đó Hải Dương cho hay tại tỉnh này, các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp, chế biến nông sản thực phẩm… đã tổ chức triển khai sản xuất, kinh doanh, do vậy nhu cầu vận chuyển hàng hóa, tiêu thụ nông sản thực phẩm, nguyên vật liệu sản xuất, xuất, nhập khẩu hàng hoá trở lại hoạt động tăng nhiều sau kỳ nghỉ Tết.

Đối với nông sản, trên địa bàn tỉnh Hải Dương còn 4.087 héc ta rau vụ Đông đang đến kỳ thu hoạch với sản lượng khoảng gần 100 ngàn tấn gồm hành, cà rốt, bắp cải, su hào, súp lơ, rau ăn lá các loại… trong đó có nhiều loại rau xuất khẩu.

Tuy nhiên, đã xuất hiện việc các tỉnh, thành phố giáp ranh Hải Dương không cho xe hàng của Hải Dương đi qua, kể cả việc sang tải tại các chốt giáp ranh.

Để thực hiện đúng nội dung Chỉ thị số 05/CT-TTG ngày 28-1-2021 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó có chỉ đạo bảo đảm vận hành thông suốt việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất.

Tỉnh Hải Dương đề nghị Bộ Công Thương và các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Quảng Ninh, các tỉnh, thành phố có cửa khẩu quan tâm, chỉ đạo các đơn vị có liên quan, các chốt, trạm kiểm soát dịch bệnh, các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tạo điều kiện, cho phép các phương tiện, người lái xe, người giao nhận hàng hóa của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương được ra, vào các địa phương (đã áp dụng đầy đủ các biện pháp phòng dịch theo quy định) để lưu thông hàng hóa, kịp thời tiêu thụ và thông quan xuất khẩu theo đúng kế hoạch.

Liên quan đến việc hỗ trợ tỉnh Hải Dương trong phòng chống dịch Covid, ngày 17-2, Tập đoàn An Phát Holdings (APH) đã trao cho Uỷ ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương 10 tỉ đồng tiền mặt để góp sức cùng Hải Dương chống dịch Covid-19. 

Trước Tết Nguyên đán, An Phát Holdings cũng đã trao tặng 100 chiếc ti vi cùng 40 tấn hàng hóa nhu yếu phẩm trị giá 1,35 tỉ đồng ủng hộ Ủy ban phòng chống Covid-19 tỉnh Hải Dương. Số tiền hai đợt hỗ trợ này của An Phát Holdings trị giá 11,35 tỉ đồng.

Nguồn : https://www.thesaigontimes.vn/313801/hai-duong-de-nghi-cac-tinh-tao-dieu-kien-thong-thuong-hang-hoa.html

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Phổ Biến