Thứ Sáu, Tháng Ba 5, 2021
Trang chủ Kinh Doanh Thị trường sau Tết 2021 có dấu hiệu sức mua thấp

Thị trường sau Tết 2021 có dấu hiệu sức mua thấp

Thị trường sau Tết 2021 có dấu hiệu sức mua thấp

Thị trường sau Tết 2021 có dấu hiệu sức mua thấp

Lan Nhi

(TBKTSG Online) – Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên người dân vẫn hạn chế đi mua sắm, nhu cầu tiêu dùng chưa cao. Có nhiều dấu hiệu cho thấy, thị trường hàng hóa tiêu dùng trong và ngay sau Tết Nguyên đán sức mua thấp.

Sức mua sau Tết của người dân còn hạn chế do nhu cầu tiêu dùng chưa cao và ảnh hưởng của dịch bệnh Ảnh minh họa: Siêu thị Big C

Đó là nhận định của Bộ Công thương trong Báo cáo nhanh về tình hình thị trường ngày mùng 4 Tết (15-2). Theo Bộ Công thương, ngày mùng 4 Tết thị trường hàng hóa đã sôi động hơn ngày mùng 3. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 nên người dân vẫn hạn chế đi mua sắm, nhu cầu tiêu dùng chưa cao.

Tại các hệ thống siêu thị, giá mặt hàng thực phẩm giữ ổn định so với thời điểm sát Tết. Tại các chợ truyền thống, tiểu thương kinh doanh các mặt hàng thực phẩm tươi sống (thịt bò, thịt lợn, thủy hải sản), rau củ, hoa quả cũng đã bán hàng trở lại nhiều hơn, nguồn cung dồi dào, không có hiện tượng tăng giá đột biến.

Trên cả nước: đa số các siêu thị lớn đã hoạt động trở lại cũng như các siêu thị hoạt động cả ngày tết như Coop Mart, Big C … Tuy nhiên, sức mua thấp do đa số người tiêu dùng đã mua sắm những ngày giáp Tết. Các mặt hàng được tiêu thụ chủ yếu là hoa, quả tươi, bánh kẹo, rau, củ, quả, thực phẩm tươi sống. Nguồn cung hàng hóa trên thị trường dồi dào về số lượng, phong phú về chủng loại, mẫu mã, đủ đáp ứng nhu cầu của người dân.

Cũng do tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 nên năm nay người dân hạn chế đi lại, hầu hết các hoạt động vui chơi ngày Tết, các điểm lễ hội, danh lam thắng cảnh, đình chùa, các khu tâm linh và các điểm vui chơi vắng vẻ, không nhộn nhịp bằng các năm trước.

Hoạt động kinh doanh giảm hơn rất nhiều so với những ngày trước Tết Nguyên đán Tân Sửu. Nhìn chung tình hình thị trường ổn định, nguồn cung đảm bảo cầu, không có hiện tượng tăng giá đột biến, lợi dụng khan hiếm hàng hóa giả tạo để thu lời bất chính; giá cước vận chuyển hành khách tại các bến xe, trạm xe và các bến phà, bến đò được niêm yết rõ ràng, chưa phát hiện có hiện tượng thu vượt giá quy định. Nhiều hoạt động khai hội, du xuân lớn như Chùa Hương và một số nơi khác đã dừng để đảm bảo an toàn mùa dịch.

Nguồn : https://www.thesaigontimes.vn/313767/thi-truong-sau-tet-2021-co-dau-hieu-suc-mua-thap.html

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Phổ Biến