Thứ Bảy, 21/05/2022
Trang chủKinh DoanhDoanh NghiệpAcecook thông cáo báo chí vụ mì Hảo Hảo bị thu hồi...

Acecook thông cáo báo chí vụ mì Hảo Hảo bị thu hồi tại Pháp

1218

Toàn bộ sản phẩm này được sản xuất và xuất khẩu sang Pháp từ trước tháng 7/2021, trước khi có sự cố sản phẩm bị thu hồi tại Ireland liên quan đến chất 2-chloroetanol (2-CE), thông cáo báo chí của Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam hôm nay, 8/12, cho biết.

Mì Hảo Hảo là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn. Ảnh minh họa
Mì Hảo Hảo là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn. Ảnh minh họa

Theo Acecook, ngày 1/12/2021, trang thu hồi của Pháp: https://rappel.conso.gouv.fr đã đăng thông tin về việc thu hồi các sản phẩm của Acecook Việt Nam đang được công ty chủ động và tự nguyện tiến hành thu hồi tại Pháp. Thông tin này có tại đường link https://rappel.conso.gouv.fr/fiche-rappel/4704/Interne

Toàn bộ sản phẩm này được sản xuất và xuất khẩu sang Pháp từ trước tháng 7/2021, trước khi có sự cố sản phẩm bị thu hồi tại Ireland liên quan đến chất 2-chloroetanol (2-CE).

Vì vậy, với vai trò là một nhà sản xuất có trách nhiệm và mong muốn đảm bảo chất lượng của sản phẩm, Acecook Việt Nam đã chủ động thông báo cho đại lý bán hàng, tiến hành thu hồi những sản phẩm của công ty này tại thị trường Pháp từ cuối tháng 11/2021 khi nhận thấy có rủi ro tương tự.

Mặc dù hoạt động thu hồi sản phẩm của Acecook Việt Nam là hoạt động mang tính chủ động, tự nguyện từ phía công ty, tuy nhiên, theo các quy định tại Pháp, đại lý cũng tiến hành thông tin rộng rãi đến người tiêu dùng và cơ quan chức năng.

“Chúng tôi mong quý vị lưu tâm rằng, việc thu hồi các sản phẩm được đề cập trong thông tin trên là hoạt động chủ động và tự nguyện từ Acecook Việt Nam, nhằm đảm bảo chất lượng những sản phẩm của công ty chúng tôi”, thông cáo báo chí ghi.

Ngoài ra, Acecook cũng thông tin thêm, từ tháng 8/2021, Acecook Việt Nam đã tiến hành rà soát lại chuỗi cung ứng nguyên liệu để đảm bảo toàn bộ sản phẩm đáp ứng được tiêu chuẩn về 2-CE của từng thị trường tương ứng.

Với những sản phẩm được tiêu thụ tại thị trường Việt Nam, Acecook Việt Nam cũng tiến hành nâng cao chất lượng sản phẩm bằng cách xây dựng thêm những tiêu chuẩn kiểm soát chặt chẽ cho sản phẩm để đảm bảo an toàn, an tâm cho người tiêu dùng.

Vì vậy, Acecook khẳng định sản phẩm của họ đang tiêu thụ tại thị trường nội địa hoàn toàn đạt tiêu chuẩn theo quy định pháp luật của Việt Nam, đảm bảo an toàn sức khỏe của người tiêu dùng.

Trước thông tin sản phẩm bị thu hồi tại Pháp, đại diện Bộ Công thương cho biết, bộ đã mở rộng kiểm tra với các sản phẩm mì ăn liền của nhãn hàng Acecook ở Việt Nam và đây là lô hàng đã được xuất khẩu từ tháng 7/2021.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_img

Phổ Biến