Thứ Bảy, Tháng Tư 3, 2021
Trang chủ Người Tiêu Dùng Kho hàng lậu 'livestream' chốt 3.000 đơn hàng/ngày

Kho hàng lậu ‘livestream’ chốt 3.000 đơn hàng/ngày

Kho hàng tiêu dùng do Nguyễn Văn Ngọc (SN 1992) làm chủ kinh doanh hàng trăm mã hàng với hàng vạn sản phẩm tiêu dùng thực phẩm chức năng, pin sạc và sách truyện… ẩn nấp trong một con ngõ tại thôn Phú Mỹ (Ba Vì, Hà Nội) vừa lực lượng Quản lý thị trường bắt giữ.

Cụ thể, vào tối 30/3, đội Quản lý thị trường số 1, cục Quản lý thị trường Hà Nội đã bất ngờ kiểm tra kho hàng do Nguyễn Văn Ngọc làm chủ. Tại đây, lực lượng chức năng ghi nhận một lượng lớn hàng hóa có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam như Gucci, Channel, LV, Adidas. Cùng hàng nghìn sản phẩm gia dụng nhập lậu như bếp từ, bếp nướng, nồi cơm điện, chảo điện….

Đánh sập kho hàng lậu bán livestream chốt 3.000 đơn hàng/ngày ở Hà Nội
Hàng vạn sản phẩm có dấu hiệu giả mạo và nhập lậu được tìm thấy tại cơ sở này.

Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở không xuất trình được bất kỳ giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa ngoài “Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh”.

Trong địa điểm đăng ký được ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là ở thôn Bằng Y, xã Sơn Đà, huyện Ba Vì, TP Hà Nội nhưng thực tế kho hàng lại được đặt ở Phú Mỹ A, xã Phú Sơn, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Qua điều tra của lực lượng chức năng, một trong những phương thức được cơ sở này sử dụng đó là thông qua hệ thống phần mềm mang tên TPOS cả chục facebook khác sẽ đồng loạt chia sẻ các livestream này để chốt đơn hàng. Ghi nhận trên hệ thống bán hàng của cơ sở trên, chỉ trong 6 tháng có tới hơn 655.000 đơn hàng được chốt bán. Tức, trung bình một ngày sẽ có hơn 3.000 đơn hàng được gửi đi thông qua hệ thống chuyển phát Giao Hàng Nhanh.

Đánh sập kho hàng lậu bán livestream chốt 3.000 đơn hàng/ngày ở Hà Nội
Nhiều sản phẩm thời trang giả các thương hiệu lớn.

Theo ông Hoàng Đại Nghĩa – Đội trưởng đội Quản lý thị trường số 1, dù kho hàng cách trung tâm thành phố Hà Nội 80km. Tuy nhiên, thông qua hình thức chuyển phát nhanh, các đơn hàng sau khi được chốt nhanh chóng được vận chuyển đến khắp mọi miền đất nước từ Bình Định, Khánh Hòa, đến Thanh Hóa, Quảng Ninh.

Đến 20h ngày 30/3, lực lượng chức năng vẫn niêm phong sản phẩm để vận chuyển về kho phục vụ việc xác minh làm rõ các vi phạm của cơ sở để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Nguồn : https://tieudung.vn/bao-ve-ntd/danh-sap-kho-hang-lau-ban-livestream-chot-3000-don-moi-ngay-o-ha-noi-52085.html

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Phổ Biến