Thứ Tư, 01/02/2023
HomeKinh DoanhDoanh NghiệpDoanh nhân Lê Hữu Nghĩa vinh dự đón nhận Huân chương Lao...

Doanh nhân Lê Hữu Nghĩa vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng 3

1117

Chiều 18/11, Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân (TP.HCM) đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ V (2022 – 2027) thành công tốt đẹp. Tại sự kiện này, ông Lê Hữu Nghĩa tái đắc cử Chủ tịch Hội và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng ba do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng.

> Doanh nhân Lê Hữu Nghĩa và sự trăn trở giấc mơ an cư của người nghèo

1 3 scaled
Các thành viên Ban chấp hành Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân nhiệm kỳ V (2022 – 2027) ra mắt Đại hội

Báo cáo tại Đại hội, Hội Doanh nhân quận Bình Tân đã có những hoạt động thành công vượt bậc trong suốt nhiệm kỳ IV (2017 – 2022). Theo đó, Hội đã thực hiện tốt các chương trình xúc tiến thương mại và các cuộc vận động lớn; xây dựng chương trình hành động và triển khai thực hiện Nghị quyết 09 của Bộ chính trị về “xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân”, kết quả từ con số 62 ban đầu đã tăng tổng số hội viên lên hơn 400 hội viên; tích cực tham gia các công tác xã hội, cộng đồng, các chương trình đền ơn đáp nghĩa với tổng số tiền trên 29,1 tỷ.

Đặc biệt, trong giai đoạn khó khăn khi cả nước thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, cộng đồng doanh nghiệp hội viên đã tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa, thể hiện tấm lòng doanh nhân Bình Tân luôn gắn kết với công tác xã hội, cộng đồng. Tính riêng trong 9 tháng đầu năm 2021, Hội đã đóng góp hơn 18,5 tỷ đồng, dù tất cả DN cũng gặp rất nhiều khó khăn. Nổi bật, có 11 doanh nghiệp hỗ trợ và đỡ đầu cho 20 bé mồ côi cha mẹ chết trong đại dịch Covid-19 với tổng tiền 4,8 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các thành viên của Hội luôn gương mẫu trong thực hiện nghĩa vụ thuế; thực hiện tốt chính sách với người lao động của doanh nghiệp của mình; phối hợp cùng các cơ quan chính quyền, các tổ chức chính trị – xã hội trên địa bàn quận thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn quận…

Ông Nguyễn Minh Nhựt, Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Bình Tân đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được, những cố gắng vượt bậc của Hội doanh nghiệp cũng như cộng đồng doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân của quận.

9 scaled
Ông Nguyễn Minh Nhựt, Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Bình Tân

Ông Nhật mong Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ V (2022- 2027) tích cực “sáng tạo, thích ứng, đồng hành, phát triển”, nổ lực, phát huy, trí tuệ của đội ngũ doanh nghiệp sẽ vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục phát triển, phát huy những thành tích đã đạt được, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, góp phần xây dựng quận ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, bền vững. Nhân dân ngày càng có cuộc sống ấm no, bình yên và hạnh phúc. Các thành viên Hội tiếp tục đề cao hơn nữa đạo đức, văn hóa kinh doanh, trách nhiệm xã hội, tinh thần dân tộc, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, có trách nhiệm cao với người lao động, cộng đồng và xã hội; tích cực đổi mới sáng tạo xây dựng hình ảnh doanh nhân Bình Tân năng động, sáng tạo và phát triển bền vững.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 46 người. Doanh nhân Lê Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại Lê Thành tái đắc cử Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân. Ngoài ra còn có 6 người là Phó Chủ tịch Hội gồm các ông bà: Mã Đào Ngọc Bích, Trương Văn Kiệt, Võ Văn Sang, Trần Văn Quy, Nguyễn Minh Tâm và Lâm Thùy Trang.

7 scaled
Doanh nhân Lê Hữu Nghĩa tái đắc cử Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân nhiệm kỳ V cùng 6 Phó Chủ tịch.

Cũng trong sự kiện này, doanh nhân Lê Hữu Nghĩa vinh dự được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Lao động hạng 3 vì những thành tích đóng góp trong đại dịch Covid 19. UBND thành phố Hồ Chí Minh và UBND quận Bình Tân cũng trao tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

10
Ba Ngô Thị Hoàng Cát- Phó giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua khen thưởng trao Huân chương Lao động hạng 3 do Chủ tịch nước ký Quyết định trao tặng cho doanh nhân Lê Hữu Nghĩa

2 3 scaled

5 scaled
Những “bông hoa” tham dự Đại hội

Hội Doanh nghiệp quận và các doanh nghiệp thành viên cũng đã thông qua UBMTTQ Việt Nam quận trao tặng Quỹ “Vì người nghèo” cho và các mạnh thường quân hỗ trợ 33 suất học bổng cho Hội Khuyến học Quận với tổng số tiền 599 triệu đồng.

4 scaled
Cộng đồng doanh nghiệp quận Bình Tân đã có nhiều đóng góp cho đời sống kinh tế xã hội quận.

TCBC

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_img

Phổ Biến