Thứ Năm, 23/03/2023
HomeNhóm 1Tiếp tục khởi tố vụ án điều tra bà Nguyễn Phương Hằng...

Tiếp tục khởi tố vụ án điều tra bà Nguyễn Phương Hằng ‘Làm nhục người khác’

1203

Sau khi tiếp nhận các đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng của nhiều cá nhân, Công an Bình Dương đã khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra.

khoitonguyenphuonghang 1648173827869173574051 1650632632943751242525

Trước đó, Công an TPHCM công bố quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam bị can Nguyễn Phương Hằng – Ảnh: VGP

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương vừa khởi tố vụ án liên quan đến đơn tố cáo của các cá nhân tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng.

Theo đó, Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Điều 331, Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Trước đó, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương nhận được 6 đơn tố giác về hành vi nêu trên đối với bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam, phường Hiệp An, TP. Thủ Dầu Một).

Các cá nhân tố giác bà Hằng về các hành vi “làm nhục người khác”, “vu khống”, “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Sau một thời gian tiến hành xác minh, giải quyết tin báo tố giác tội phạm cũng như thu thập tài liệu, chứng cứ, Cơ quan CSĐT đã quyết định khởi tố vụ án để điều tra.

 

Từng là vợ của đàn em Năm Cam

Trước đó Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Phương Hằng để điều tra về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Mở rộng điều tra vụ án, Công an TP HCM cho biết bà Nguyễn Phương Hằng từng có tên Nguyễn Thị Thanh Tuyền.

Liên quan đến vụ án bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971), ngày 15-4, Công an TP HCM đã làm việc với Võ Minh Điền, chủ kênh Youtube “Điền Võ Vlog” và nhiều người liên quan.

Để phục vụ công tác điều tra, Công an TP HCM đã lập lý lịch tư pháp của bị can Nguyễn Phương Hằng.

Theo đó, bà Nguyễn Phương Hằng trước đây từng mang tên Nguyễn Thị Thanh Tuyền (sinh ngày 26-1-1971). Đến năm 2010, bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền đổi tên thành Nguyễn Phương Hằng.

Khi còn mang tên Thanh Tuyền, bà từng tố cáo ông Đ.Đ.G (đệ tử Trương Văn Cam, tức Năm Cam). Bà Tuyền quen biết với Đ.Đ.G từ năm 1996, đến năm 1997 thì về sống với ông G. như vợ chồng tại một căn nhà ở quận Tân Bình, TP HCM. Sau nhiều năm sinh sống, bà Tuyền mua lại căn nhà này với giá 52 lượng vàng.

Tuy nhiên, trong thời gian sống chung với ông G., bà Tuyền thường bị đánh đập nên đã đem giấy tờ nhà gửi cho mẹ ruột. Đến năm 1998, ông G. buộc bà Tuyền viết giấy ghi tên ông này và bà Tuyền đồng sở hữu rồi đuổi bà ra khỏi nhà.

Trong quá trình điều tra vụ án Trương Văn Cam, ông Đ.Đ.G bị xử phạt 7 năm tù về tội “cưỡng đoạt tài sản”.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_img

Phổ Biến