30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 17/04/2024

HomeMạng Xã HộiBắt giam thầy tu gây 'bão' mạng Nguyễn Minh Phúc về hành...

Bắt giam thầy tu gây ‘bão’ mạng Nguyễn Minh Phúc về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản 

81089

Tối 6/12, thông tin từ Công an TPHCM cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Củ Chi vừa bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự Thích Tâm Phúc, SN 1983) để tiếp tục điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Dân mạng gọi Nguyễn Minh Phúc là "nhà sư ăn thịt chó" bởi những lời lẽ và hành vi công kích, gây phẫn uất cộng động mạngThông tin ban đầu, Cơ quan CSĐT Công an huyện Củ Chi (TPHCM) đang thụ lý điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” do Nguyễn Minh Phúc (tự Thích Tâm Phúc, SN 1983, nơi thường trú: Tổ 8, ấp Láng Cát, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi,TPHCM) thực hiện hành vi phạm tội.
Căn cứ kết quả điều tra xác định, năm 2021, bà T có mua 1 thửa đất diện tích 420,3m2 (nằm trong thửa đất số 26, tờ bản đồ số 15, diện tích 892,9m2) tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, của ông N.V.T và bà N.T.C.N với giá 2,4 tỷ đồng, nhưng chưa làm thủ tục tách thửa được.
Ngày 07/10/2022, bà T thông qua anh L.V.V (SN 1990, nơi thường trú xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi) giới thiệu và quen biết Nguyễn Minh Phúc để nhờ làm thủ tục tách thửa đất trên thành 2 thửa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất riêng từng thửa, thì Phúc đồng ý.
nhan bang 1648948056046
Nguyễn Minh Phúc sau khi chiếm đoạt tài sản đã bỏ trốn sang Thái Lan và trở về thì bị triệu tập, bắt giam
Mặc dù, Phúc không có chức năng để làm thủ tục tách thửa đất và cũng không có mối quan hệ nào để có thể làm thủ tục tách thửa đất, nhưng do Phúc có quen biết và nhiều lần thuê người làm giấy tờ giả, bằng cấp giả để tạo lòng tin tôn giáo nhằm lừa đảo người khác, nên Phúc đồng ý nhận làm thủ tục tách thửa đất theo yêu cầu của bà T. Phúc thỏa thuận với bà T và anh V làm thủ tục tách thửa đất với chi phí là 135 triệu đồng. Phúc nhận trước 70 triệu đồng
Cơ quan công an thực hiện các quyết định tố tụng đối với Nguyễn Minh Phúc
Sau đó, thông qua mạng xã hội, Phúc thuê làm 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả. Phúc nhận được 2 giấy giả này, thì đưa cho bà T 1 giấy, còn 1 giấy giả và 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thật của bà T thì Phúc cất vào két sắt để đợi khi nào bà T đưa hết số tiền 65 triệu đồng còn lại mới đưa giấy giả thứ 2 cho bà này.
Sau khi hành vi của Phúc bị phát hiện, Phúc bỏ trốn sang Thái Lan. Ngay khi Phúc vừa về lại Việt Nam, Cơ quan CSĐT Công an huyện Củ Chi đã triệu tập Phúc để làm việc. Sau nhiều lần quanh co chối tội thì Phúc đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như trên. Cơ quan CSĐT đã khám xét khẩn cấp tại nhà của Phúc và thu giữ 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả và 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thật của bà T.
Cơ quan CSĐT Công an huyện Củ Chi đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Minh Phúc về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.
Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra làm rõ.
Cơ quan công an khuyến cáo, trong thời đại công nghệ như hiện nay, rất nhiều người sử dụng mạng xã hội để câu like, câu view…, nhiều người lợi dụng lòng tin vào tôn giáo để làm điều trái đời, ngược đạo, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín trong tôn giáo và vi phạm pháp luật. Đề nghị người dân phải thật cẩn thận để không tiếp tay cho tội phạm, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự xã hội.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_img

Phổ Biến