Thứ Bảy, 16/10/2021
Trang chủPháp LuậtĐắk Lắk: Khởi tố đối tượng chống phá Nhà nước

Đắk Lắk: Khởi tố đối tượng chống phá Nhà nước

1016

Ngày 20/9, đại tá Nguyễn Văn Sỹ, Trưởng Công an huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Y Wô Niê (SN 1970, trú buôn Pưk Prông, xã Ea Ning, huyện Cư Kuin).

Đắk Lắk: Khởi tố đối tượng chống phá Nhà nước - Ảnh 1.

Đối tượng Y Wô Niê tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an tỉnh Đắk Lắk.

Đối tượng bị khởi tố để điều tra về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ đầu năm 2021, qua quá trình kiểm tra, theo dõi mạng xã hội, Công an huyện Cư Kuin đã phát hiện một tài khoản WhatsApp có chuyển nhiều nội dung xuyên tạc, chống phá đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Đắk Lắk: Khởi tố đối tượng chống phá Nhà nước - Ảnh 2.

Cơ quan công an khám xét nơi ở của Y Wô Niê. Ảnh: Công an tỉnh Đắk Lắk.

Quá trình xác minh, cơ quan công an đã xác định tài khoản này do Y Wô Niê quản lý nên đã triệu tập để làm việc. Tại cơ quan công an, Y Wô Niê đã thừa nhận hành vi trái pháp luật của mình.

Khám xét nơi ở của Y Wô Niê, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cư Kuin đã thu giữ nhiều tài liệu có nội dung, hình ảnh không đúng sự thật, vu khống, xúc phạm và bôi nhọ uy tín, danh dự của Đảng, Nhà nước, của chính quyền địa phương, lực lượng công an trên địa bàn huyện Cư Kuin và tỉnh Đắk Lắk.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_img

Phổ Biến