33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 04/12/2023

HomePháp LuậtĐiều tra thông tin tàu cá Quảng Trị chìm vì nghi bị...

Điều tra thông tin tàu cá Quảng Trị chìm vì nghi bị ném bộc phá

1083

Sáng 17/9, nguồn tin của PV Dân Việt cho biết, cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ thông tin tàu cá Quảng Trị nghi bị tấn công bằng bộc phá.

Điều tra thông tin tàu cá Quảng Trị chìm vì bị ném bộc phá - Ảnh 1.

Cán bộ Đồn biên phòng Cồn Cỏ khâu vết thương cho ngư dân Trương Bình. Ảnh: N.V

Theo lời kể của ngư dân, khoảng 21h ngày 16/9, tàu cá anh Trương Bình (SN 1972, trú thôn Xuân Ngọc, xã Gio Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) mang số hiệu QT 91252 TS bị tàu không có biển số ném bộc phá chìm tàu.

Ngay sau đó, các tàu cá của tỉnh Quảng Trị ở xung quanh đã cứu các thuyền viên tàu ông Bình rồi đưa vào đảo Cồn Cỏ sơ cứu, an toàn tính mạng. Có hai ngư dân bị thương ở vùng đầu.

Cùng với đó, các tàu cá Quảng Trị điện báo với Đồn biên phòng đảo Cồn Cỏ, Cảnh sát biển, Chủ tịch UBND xã Gio Việt và các cơ quan liên quan. Đồng thời, nhiều tàu cá Quảng Trị đã đuổi theo tàu không biển số đang chạy về hướng Nam.

Điều tra thông tin tàu cá Quảng Trị chìm vì bị ném bộc phá - Ảnh 2.

Ngư dân tàu ông Bình được cứu, đưa vào đảo Cồn Cỏ. Ảnh: N.V

Ngư dân Lương Văn Quang kể lại, sau khi biết tàu ông Bình bị tấn công, nhiều tàu đã đuổi theo chiếc tàu tấn công khoảng 2 đến 3 giờ đồng hồ trước khi chặn được.

Một ngư dân khác kể, vào khoảng 8h40, trên vùng biển quanh đảo Cồn Cỏ xuất hiện mưa to, gió lớn nên các tàu cá chạy tàu về hướng âu tàu Cồn Cỏ. Trên đường di chuyển, tàu cá ngư dân Quảng Trị gặp tàu không có biển số không bật đèn tín hiệu nên nhắc nhở. Sau đó, hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Thuyền viên tàu không biển số đã ném chai lọ vào tàu cá ông Bình. Tàu ông Bình đuổi theo thì bị tàu không biển số ném nhiều bộc phá. Trong đó, có 1 quả bộc phá trúng tàu ông Bình gây nổ, khiến tàu ông Bình chìm.

Nguồn tin của PV Dân Việt ở Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, sau khi chặn tàu không biển số và khai thác thông tin thì tàu không biển số khai báo là do va chạm chứ không có chuyện ném bộc phá.

Hiện lực lượng chức năng đang lai dắt tàu không biển số vào bờ để tiếp tục điều tra vụ việc.

Các thuyền viên trên tàu cá ông Bình gồm: Trương Bình, Trương Chiến, Võ Thanh Kề, Nguyễn Văn Tám, Nguyễn Văn Hậu, Võ Trọng Đạo, Hoàng Văn Đới 8, Dương Thế Mót, Nguyễn Văn Ba.

Clip vụ việc. Clip: Ngư dân Hiển cung cấp.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_img

Phổ Biến