Thứ Tư, 01/02/2023
HomePháp Luật'Nổ' có quan hệ với lãnh đạo công an, tòa án để...

‘Nổ’ có quan hệ với lãnh đạo công an, tòa án để lừa tiền ‘chạy án’

1033

Ngày 19/11, Công an huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) đang điều tra, làm rõ một đối tượng “nổ” có mối quan hệ rộng với lãnh đạo để chạy án, rồi chiếm đoạt 250 triệu đồng.

Trước đó, Công an huyện Hiệp Hòa bắt giữ Nguyễn Quang Kiều (SN 1975, trú tại thị trấn Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Kiều bị chị T.T.H (SN 1977, trú tại xã Mai Trung, huyện Hiệp Hòa) tố cáo có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản số tiền 250 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Hiệp Hòa nhanh chóng xác minh, đối tượng Kiều không có nghề nghiệp ổn định, có nhiều tiền án, tiền sự. Kiều tung tin mình có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo các cơ quan, như công an, tòa án, viện kiểm sát để tạo lòng tin, nhằm dụ dỗ những người có nhu cầu lo giải quyết công việc cho người thân bị tạm giam, xét xử tìm đến Kiều để lo việc “chạy án”.

'Nổ' có quan hệ với lãnh đạo công an, tòa án để lừa tiền 'chạy án' ảnh 1

Đối tượng Kiều tại Cơ quan Công an

Bản thân chị T.T.H có con trai là N.V.M (SN 1998) và cháu là N.V.H (SN 1993) đều bị Công an huyện Hiệp Hòa khởi tố và tạm giam về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”. Chị H đã tìm đến Kiều để hỏi về việc lo “chạy án”. Kiều đồng ý và tỏ ra là một người hiểu biết pháp luật và có mối quan hệ rộng, có thể giúp đỡ lo cho M và H, từ việc xin tại ngoại và được xét xử án treo nên chị H tin tưởng và đồng ý nhờ Kiều giúp.

Kiều yêu cầu chị H phải đưa số tiền là 250 triệu đồng để lo việc. Chị H đồng ý và đưa cho Kiều đủ số tiền theo yêu cầu. Sau khi nhận tiền, Kiều sử dụng chi tiêu cá nhân, không trả lại cho chị H.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_img

Phổ Biến