28.9 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 19/06/2024

HomeSPECIALSiêu mẫu Vũ Thu Phương làm 'Du xuân' để giữ tết cho...

Siêu mẫu Vũ Thu Phương làm ‘Du xuân’ để giữ tết cho con

1217

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã cùng nhau diện áo dài cách điệu, áo tứ thân rực rỡ để cùng hoà vào bầu không khí tết mang đậm bản sắc văn hóa dân gian. Du xuân của Vũ Thu Phương được các nghệ sĩ háo hức chờ đón như một sự kiện văn hoá với mục đích gìn giữ và bảo tồn nét cổ truyền của dân tộc. Chính vì thế, nàng siêu mẫu luôn muốn chỉn chu cho ngày hội này từ ý tưởng, chủ đề đến từng chi tiết nhỏ trong cách trang trí.

Nhiều nghệ sĩ đến tham dự hội du xuân tại Ann quán. Ảnh: EK

Nhiều nghệ sĩ đến tham dự hội du xuân tại Ann quán. Ảnh: EK

Nói về lý do tổ chức hội Du xuân, cựu siêu mẫu tâm sự: “Tôi là một người rất yêu tết và tôi nghĩ cũng có nhiều người như tôi khi tết là niềm tin, hy vọng, tương lai mới, khởi đầu mới. Tôi muốn gìn giữ giá trị văn hoá, đầu tiên là về tư duy, cảm nhận về nó. 

Đây là hoạt động hướng về cộng đồng, mang ý nghĩa thiện nguyện nhiều hơn. Với sự tổ chức và đồng hành của Ann Quán và PhoenixV – hai thương hiệu do tôi sáng lập trên con đường gìn giữ nét văn hoá tốt đẹp này.

Siêu mẫu Vũ Thu Phương tham gia hoạt động gói bánh chưng. Ảnh: EK

Siêu mẫu Vũ Thu Phương tham gia hoạt động gói bánh chưng. Ảnh: EK

Du xuân Ann Quán có đầy đủ hương – thanh – vị – sắc. Hương là mùi hương trong không gian, mọi người sẽ tới và được thưởng thức mùi lá mùi già. Bao nhiêu lâu rồi các con đi xa quê không được thưởng thức mùi của lá mùi già dùng để tẩy trùng, rũ hết các điều rủi và mang đến niềm may mắn. Hương thơm của nhang Bắc đúng chỉ có dịp tết mới dùng. Vị ở trong bánh chưng, đồ ăn, bánh mứt cũng là những vị gợi nhớ. Tôi nghĩ đó là vị sum vầy. Sắc là vẻ đẹp của cảnh quanh, của hoa, trăm hoa đua nở, thể hiện sự rực rỡ, tươi vui trong những ngày đầu năm.

 

Các liền anh , liền chị hát quan họ tại hội du xuân. Ảnh:EK

Các liền anh , liền chị hát quan họ tại hội du xuân. Ảnh:EK

Du xuân Ann Quán cũng là dịp cho các anh, chị, em, bạn bè, người thân quay trở về, đoàn tụ với nhau, ôn lại chuyện cũ, hướng đến những câu chuyện mới và kết nối, gắn kết, chia sẻ cùng nhau”.

 

Hình ảnh nghệ nhân nắn tò he được tái hiện. Ảnh: EK

Hình ảnh nghệ nhân nắn tò he được tái hiện. Ảnh: EK

 

Nhiều trò chơi dân gian được tái hiện sinh động. Ảnh: EK

Nhiều trò chơi dân gian được tái hiện sinh động. Ảnh: EK

Giống như tôi từng chia sẻ: Cái tâm của một người mẹ muốn giữ tết cho con, muốn giữ tết cho gia đình và muốn giữ truyền thống. Cái tâm của một người bạn muốn được chia sẻ, muốn được đón chào như một người đầu năm tới chơi nhà, còn được thưởng thức bánh mứt, mâm cỗ, cái tâm như những người tri kỷ. 

2N2A2747

Vũ Thu Phương cho biết thêm: “Thông qua chính sự kiện này tôi cũng chia sẻ với mọi người dự án thiện nguyện nhiều hơn. Đó là dự án Care To Rise tôi đồng hành với VinaCapital Foundation bảo trợ cho 2300 em nhỏ bị ảnh hưởng vì Covid-19. Mỗi thứ 7 hàng tuần tôi đều làm workshop và du xuân để các con tới đây, chia sẻ, trải nghiệm. Bên cạnh đó, chương trình Art Experience, dùng nghệ thuật trị liệu tâm hồn, đồng hành với các con đến 18 tuổi.

Bên cạnh đó tôi cũng đồng hành với Quỹ Run For The Heart – Quỹ mổ tim cho bệnh nhi bị tim bẩm sinh. Tôi đã giúp được 1.300 em rồi và hy vọng năm nay sẽ giúp được cho 1.000 em nữa”.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_img

Phổ Biến