Thứ Năm, 02/02/2023
HomeKinh DoanhDoanh NghiệpBất ngờ khi hàng loạt cổ phiếu 'họ' FLC rớt thảm

Bất ngờ khi hàng loạt cổ phiếu ‘họ’ FLC rớt thảm

1028

Mở đầu phiên giao dịch ngày 28/3, thị trường ghi nhận sự giảm sâu của các cổ phiếu “họ” FLC, trong đó ROS, FLC, AMD mất gần 7%, riêng GAB đứng giá.

> Thông cáo báo chí từ FLC liên quan vụ ông Trịnh Văn Quyết bị bắt giam

> Bamboo Airways sẽ ra sao, khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt giam?

Tạm hoãn xuất cảnh đối với Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết

Bất ngờ khi hàng loạt cổ phiếu ‘họ’ FLC rớt thảm

Xem xét xử lý ông Trịnh Văn Quyết vì bán “chui” 74,8 triệu cổ phiếu

Phong tỏa tài khoản chứng khoán của Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết từ 11/1/2022

Tính đến 9g30, dư bán sàn của các mã lên tới hàng chục triệu cổ phiếu, FLC dư 55 triệu cổ phiếu, ROS gần 47 triệu cổ phiếu, AMD, KLF, ART cũng dư bán sàn đáng kể.

Cuối phiên sáng, tình trạng không mấy cải thiện. Tình trạng dư bán sàn tiếp tục tăng lên, tính đến 11g30, FLC dư bán 64 triệu cổ phiếu, ROS là 54 triệu… Tuy nhiên đáng buồn là những mã này vẫn tiếp tục trắng bên mua.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.
Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Tình trạng bi thảm trên được cho là đến từ những đồn đoán trên mạng xã hội, thực hư chưa rõ. Hiện tại các nhà đầu tư nắm giữ những mã trong họ FLC đang vô cùng lo lắng.

Trước đó, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC cũng đã vướng nhiều lùm xùm liên quan đến thị trường chứng khoán. Cách đây vài tháng, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ra quyết định xử phạt ông 1,5 tỷ đồng do hành vi bán “chui” 74,8 triệu cổ phiếu FLC trong phiên 10/1, đồng thời phong tỏa tài khoản giao dịch của ông trong 5 tháng.

Mới đây, FLCHomes bị phạt tổng cộng 145 triệu đồng vì công bố thông tin sai lệch với số liệu trên Báo cáo tài chính riêng và hợp nhất năm 2019 đã kiểm toán, ngoài ra còn chậm công bố thông tin theo quy định.

Gần đây nhất, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính 495 triệu đồng đối với FLC do công bố thông tin không đúng quy định và không đầy đủ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_img

Phổ Biến