Thứ Năm, 06/10/2022
Trang chủTài ChínhGiá Bitcoin hôm nay 13/9: Tiếp tục tăng mạnh, vượt 22.000 USD

Giá Bitcoin hôm nay 13/9: Tiếp tục tăng mạnh, vượt 22.000 USD

1004

Giá Bitcoin hôm nay: Bitcoin vượt qua mốc 21.600 USD, giao dịch tăng mạnh

Bitcoin vượt qua ngưỡng 22.000 USD nhưng đang xuất hiện tín hiệu giảm sâu, các tiền ảo vốn hoá nhỏ hơn cũng trồi sụt liên tục giữa lúc châu Âu khủng hoảng năng lượng.

Giá Bitcoin hôm nay 13/9: Tiếp tục tăng mạnh, vượt 22.000 USD - 1

Bitcoin vượt 22.000 USD và có thể lên cao hơn nếu các động lực tăng trưởng tiếp tục được củng cố.

Nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp nhận định thị trường tiền ảo nói chung và Bitcoin thường luôn ẩn chứa những điều bất ngờ. Nhưng nếu tiền điện tử thành công trong việc giữ vững mốc 22.000 USD thì một giai đoạn tăng giá trung hạn có khả năng sẽ xảy ra.

Tuy vậy vẫn còn những hoài nghi rằng Bitcoin có thể tiếp tục giảm sâu, trước khi lấy lại đà tăng trưởng vững chắc. Hiện, các tổ chức và nhà đầu tư chuyên nghiệp có vẻ như vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường. Tâm lý tiêu cực vẫn chiếm ưu thế và tiền điện tử dường như đang chuẩn bị tạo mức đáy thấp hơn mới. 

Cập nhật diễn biến giá Bitcoin hôm nay

Trên sàn Coindek, lúc 15h ngày 12/9, giá Bitcoin giao dịch ở mức 22.203 USD, tương ứng tăng 2,8%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 21.464 – 22.431 USD (giá thấp nhất – cao nhất).

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong thời gian này vào khoảng 34,7 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 413 tỷ USD.

Tại sàn Vicuta, giá mua vào Bitcoin tăng lên 518,5 triệu đồng, trong khi giá bán ra là 544,9 triệu đồng.

Các tiền ảo giá trị nhỏ hơn như Ethereum, Tether, USD Coin, Binance USD, Ripple, Cardano… rơi vào đà giảm giá dù mức giảm chỉ dưới 1%. Một số tiền ảo khác như Polkadot, Solana, Binance tăng giá nhưng tỷ lệ rất thấp.

Dự đoán giá Bitcoin trong dài hạn

Bitcoin tăng vượt mức 22.000 USD khiến nhiều nhà giao dịch tỏ ra lạc quan. Theo các chuyên gia, nếu tiền ảo hàng đầu vượt qua mức giá này, đà tăng sẽ tiếp tục được củng cố.

Tuy nhiên, để thị trường được coi là tăng giá trong trung hạn, giá Bitcoin cần vượt mức kháng cự 24.000 USD.

Bitcoin nói chung và tiền mã hóa nói riêng ngày càng có mối liên quan chặt chẽ đến thị trường chứng khoán. Những phiên giao dịch lao dốc gần đây, được cho là do Bitcoin chịu ảnh hưởng tiêu cực khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh, trong bối cảnh nhà đầu tư lo lắng về ảnh hưởng của chiến dịch thắt chặt chính sách tiền tệ quyết liệt của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để kiềm chế lạm phát.

Theo các nhà giao dịch chuyên nghiệp, tài sản rủi ro như cổ phiếu và tiền mã hóa đã mất đi sức hút khi lãi suất tăng cao. Tâm lý e ngại rủi ro từng đẩy giá Bitcoin xuống dưới ngưỡng quan trọng 20.000 USD.

Trong bài phát biểu mới đây, Chủ tịch FED khẳng định ngân hàng trung ương Mỹ sẽ sử dụng các công cụ một cách triệt để” để đối phó với lạm phát vẫn đang ở mức cao nhất trong hơn 40 năm. FED đã nâng lãi suất 2,25 điểm phần trăm trong năm nay, nhưng ông Powell khẳng định vẫn chưa thể “dừng hoặc tạm ngừng tăng lãi suất”, ngay cả khi việc này có thể cản trở tăng trưởng kinh tế.

Ngoài lý lo trên, thị trường tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng vẫn tỏ ra lúng túng trước thông tin 10.000 Bitcoin được tung ra sau 9 năm “ẩn mình”. Cụ thể, ngày 28 và 29/8, các nhà phân tích phát hiện hai lượt chuyển 5.000 đơn vị từ một địa chỉ ví Bitcoin. Số Bitcoin trị giá hơn 200 triệu USD được cho là cất giữ từ năm 2013. Thay vì đưa lên sàn giao dịch, số tiền trên lại được chuyển đến các ví lưu trữ mới.

CoinTelegraph thống kê trong lịch sử Bitcoin chỉ có 6 giao dịch lớn tương tự. Mỗi lần như vậy, thị trường đều biến động mạnh. Điểm chung là giá Bitcoin đều đạt đỉnh ngay trước các giao dịch này, sau đó lao dốc do lượng lớn tiền số bị bán tháo.

Theo ông Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành quỹ phòng hộ tiền mã hóa BitBull Capital, Bitcoin sẽ kiểm nghiệm mức đáy ở phạm vi gần 18.000 USD. “Từ góc độ kỹ thuật, thị giá của Bitcoin vẫn khớp với dự đoán của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tìm cách tích lũy từ đây đến khoảng 15.000 USD”, DiPasquale nhận định.

Tuy vậy, nhiều người tin rằng nếu Bitcoin tiếp tục ổn định ở mức này trong hai tuần tới, “mùa đông tiền số” có thể kết thúc và chu kỳ tăng trưởng mạnh mẽ sẽ lại bắt đầu.

Một số chuyên gia dự đoán triển vọng trong ngắn hạn của Bitcoin tương đối lạc quan, có thể tăng lên mức 29.000 USD.

Hòa Bình
(adsvtc = window.adsvtc || []).push();
(adsvtc = window.adsvtc || []).push();

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_img

Phổ Biến