35.6 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 20/05/2024

HomeTài ChínhGiá Bitcoin hôm nay 24/9: Bitcoin tiếp tục tăng, nhiều tiền ảo...

Giá Bitcoin hôm nay 24/9: Bitcoin tiếp tục tăng, nhiều tiền ảo bứt phá

1137

Giá Bitcoin hôm nay: Tiếp tục tăng mạnh, hướng đến 19.500 USD

Giá Bitcoin tiếp tục tăng 1,78% và hướng đến mức 19.500 USD. Nhưng nhiều người vẫn tỏ ra hoài nghi về đà tăng này của Bitcoin. Bởi việc Bitcoin 60% từ đầu năm đến nay vẫn đang ám ảnh các nhà đầu tư.

Giá Bitcoin hôm nay 24/9: Bitcoin tiếp tục tăng, nhiều tiền ảo bứt phá - 1

Bitcoin bật tăng lên trên vùng 19.000 USD trong ngắn hạn và hiện đang cố gắng duy trì giá trên khu vực này.

Theo các nhà giao dịch chuyên nghiệp, thị trường tiền điện tử biến động mạnh một phần bởi các nhà đầu tư ngày càng thiếu kiên nhẫn với Bitcoin và các tiền kỹ thuật số khác.

Thực tế, giá Bitcoin đang phải khá khó khăn để đòi lại mức 20.000 USD, nhất là trong bối cảnh lãi suất cho vay cơ bản của Fed vừa được điều chỉnh tăng thêm 0,75 điểm phần trăm, dao động trong biên độ từ 3 – 3,25%.

Không những thế, các quan chức Fed nhấn mạnh mức tăng thêm 0,75 điểm phần trăm và 0,5 điểm phần trăm tại 2 cuộc họp còn lại trong năm, mặc dù mọi hành động tăng lãi suất đều phụ thuộc vào những diễn biến của nền kinh tế.

Trước chính sách này từ Fed và môi trường kinh tế vĩ mô ảm đạm, khả năng giá Bitcoin suy giảm nhiều hơn vào cuối năm 2022 là hoàn toàn có cơ sở. 

Cập nhật diễn biến giá Bitcoin hôm nay

Trên sàn Coindek, lúc 16h ngày 23/9, giá Bitcoin giao dịch ở mức 19.187 USD, tương ứng tăng 1,8%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 18.793 – 19.497 USD (giá thấp nhất – cao nhất).

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong thời gian này ở mức 39 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 368,9 tỷ USD.

Tại sàn Vicuta, giá mua vào Bitcoin ở mức 452 triệu đồng, trong khi giá bán ra là 475 triệu đồng.

Thị trường hôm nay chứng kiến nhiều tiền ảo tăng bốc đầu như Ethereum tăng 4,5%, Binance Coin tăng 2,8%, Ripple tăng 19%, Cardano tăng 2,4%, Dogecoin tăng 3,4%…

Tổng vốn hoá toàn thị trường nay tăng thêm 2,8%, ghi nhận mức 944 tỷ USD.

Dự đoán giá Bitcoin   

Bất chấp những dự báo dài hạn tiêu cực, Bitcoin đã bật tăng lên trên vùng 19.000 USD trong ngắn hạn và hiện vẫn cố gắng duy trì giá trên khu vực này.

Tuy nhiên, Bitcoin nói chung và tiền ảo nói riêng có thể chịu ảnh hưởng tiêu cực khi niềm tin của nhà đầu tư đã suy yếu khi Fed quyết liệt kìm hãm lạm phát.

Nhiều người cho rằng xu hướng giảm giá Bitcoin vẫn hiện hữu trong bối cảnh Bitcoin ngày càng có mối liên quan chặt chẽ đến thị trường chứng khoán. Những phiên giao dịch lao dốc gần đây, được cho là do Bitcoin chịu ảnh hưởng tiêu cực khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh, trong bối cảnh nhà đầu tư lo lắng về ảnh hưởng của chiến dịch thắt chặt chính sách tiền tệ quyết liệt của Fed để kiềm chế lạm phát.

Theo các nhà giao dịch chuyên nghiệp, tài sản rủi ro như cổ phiếu và tiền mã hóa đã mất đi sức hút khi lãi suất tăng cao. Tâm lý e ngại rủi ro từng đẩy giá Bitcoin xuống dưới ngưỡng quan trọng 20.000 USD.

Trong bài phát biểu mới đây, Chủ tịch Fed khẳng định ngân hàng trung ương Mỹ sẽ sử dụng các công cụ “một cách triệt để” để đối phó với lạm phát vẫn đang ở mức cao nhất trong hơn 40 năm. Fed đã nâng lãi suất 2,25 điểm phần trăm trong năm nay, nhưng ông Powell khẳng định vẫn chưa thể “dừng hoặc tạm ngừng tăng lãi suất”, ngay cả khi việc này có thể cản trở tăng trưởng kinh tế.

Theo ông Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành quỹ phòng hộ tiền mã hóa BitBull Capital, Bitcoin sẽ kiểm nghiệm mức đáy ở phạm vi gần 18.000 USD. Nhìn chung, vẫn có sự không chắc chắn về các yếu tố kích hoạt kinh tế vĩ mô tiềm ẩn và các nhà đầu tư không có khả năng thêm rủi ro trước các sự kiện quan trọng như quyết định lãi suất. Vì lý do này, những nhà đầu tư bi quan có lý do để tin rằng xu hướng giảm dần dài hạn phổ biến sẽ tiếp tục trong những tuần tới.

Tuy nhiên, theo CoinTelegraph, chu kỳ giảm giá đi ngang và kéo dài của Bitcoin có thể đã kết thúc. Trước đó, Bitcoin tăng vượt mức 22.000 USD cũng khiến nhiều nhà giao dịch tỏ ra lạc quan. Theo các chuyên gia, nếu tiền ảo hàng đầu vượt qua mức giá này, đà tăng sẽ tiếp tục được củng cố. Để thị trường được coi là tăng giá trong trung hạn, giá Bitcoin cần vượt mức kháng cự 24.000 USD.

Nhiều ý kiến cho rằng Bitcoin và thị trường tiền mã hóa đang bước vào chu kỳ tăng giá mới. Báo cáo cho thấy, dù thị trường tiền điện tử mới chỉ thoát khỏi khủng hoảng ít tháng, nhưng khả năng cung cấp dịch vụ cho vay ký quỹ trên thị trường này không quá tệ.

Việc một số công ty cho vay tiền điện tử phá sản như Three Arrows Capital, làm giảm khả năng cơ quan quản lý sẽ nới lỏng quy định cho phép các định chế tài chính truyền thống mở rộng hoạt động sang việc cho vay tiền điện tử.

Những thuận lợi này khiến một số chuyên gia dự đoán Bitcoin có thể tăng lên mức 29.000 USD.

Hòa Bình
(adsvtc = window.adsvtc || []).push();
(adsvtc = window.adsvtc || []).push();

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_img

Phổ Biến