Thứ Năm, 11/08/2022
Trang chủNhóm 1Phút chót, Kienlongbank bất ngờ có nữ chủ tịch 36 tuổi

Phút chót, Kienlongbank bất ngờ có nữ chủ tịch 36 tuổi

1113

Đáng nói, người từng giữ ‘ghế nóng’ này là ông Lê Hồng Phương (chủ tịch HĐQT Kienlongbank) chỉ mới ngồi được 2 tháng.

tranthithuhang1 1620120224914907033922
Tân chủ tịch HĐQT Kienlongbank Trần Thị Thu Hằng, 36 tuổi

Mùa đại hội cổ đông ngân hàng vừa khép lại cũng là lúc làn sóng thay đổi nhân sự ghế nóng diễn ra sôi động. Ngân hàng Kiên Long (Kienlongbank) vừa có nữ chủ tịch hội đồng quản trị (HĐQT) 36 tuổi, VietBank cũng có tân chủ tịch 38 tuổi.

Kienlongbank cho biết HĐQT ngân hàng đã thông qua đơn từ nhiệm chức danh chủ tịch HĐQT Kienlongbank nhiệm kỳ 2018-2022 của ông Lê Hồng Phương theo nguyện vọng cá nhân. Thay ông Phương là bà Trần Thị Thu Hằng, phó chủ tịch HĐQT.

Bà Trần Thị Thu Hằng sinh năm 1985, hiện là tổng giám đốc Tập đoàn Sunshine. Bà Hằng cũng là một trong hai thành viên HĐQT được bầu bổ sung trong phiên họp cổ đông bất thường ngày 28-1 của Kienlongbank.

Đáng nói là ông Lê Hồng Phương – người vừa từ nhiệm chức danh chủ tịch HĐQT Kienlongbank – chỉ mới ngồi “ghế nóng” 2 tháng.

Còn tân chủ tịch HĐQT Kienlongbank Trần Thị Thu Hằng cũng là phương án được thay đổi vào phút chót vì theo công bố ngày 17-4 của Kienlongbank, các thành viên HĐQT Kienlongbank đã thống nhất thông qua đơn từ nhiệm thành viên HĐQT của ông Lê Khắc Gia Bảo và bà Trần Thị Thu Hằng theo nguyện vọng cá nhân.

Ngay đầu năm 2021, Kienlongbank đã liên tục công bố nhân sự mới. Cùng lúc đó trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu KLB của Kienlongbank được giao dịch thỏa thuận khủng, liên tục.

Sau đó HĐQT Kienlongbank xuất hiện thêm các nhân tố mới từ Tập đoàn Sunshine và mới nhất là ngân hàng này bổ sung tên viết tắt bằng tiếng Anh là KSBank.

Không chỉ Kienlongbank, HĐQT Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (VietBank) cũng vừa bầu ông Dương Nhất Nguyên, sinh năm 1983, giữ chức chủ tịch nhiệm kỳ 2021-2025.

Cũng giống như Kienlongbank, VietBank đã hai lần thay đổi chủ tịch HĐQT chỉ trong hai tháng. Trước đó, vào cuối tháng 2, ngân hàng này bầu ông Bùi Xuân Khu – phó chủ tịch VietBank – làm chủ tịch thay ông Dương Ngọc Hòa.

Tuy nhiên sau đó ông Khu không có tên trong danh sách HĐQT nhiệm kỳ 2021-2025 của VietBank.

Ông Dương Nhất Nguyên sinh năm 1983, tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Keller Graduate School of Management, Đại học DeVry (Mỹ). Ông Nguyên là con trai ông Dương Ngọc Hòa và bà Trần Thị Lâm – chủ tịch Tập đoàn Hoa Lâm.

Dự kiến làn sóng thay đổi nhân sự ghế nóng tại các ngân hàng chưa dừng lại. Ngân hàng tiếp theo đang được đồn đoán là LienVietPostBank sau khi ông Nguyễn Đức Thụy, tức “bầu” Thụy, chính thức trúng cử HĐQT ngân hàng này.

https://tuoitre.vn/phuong-an-nhan-su-thay-doi-gio-phut-chot-kienlongbank-co-nu-chu-tich-36-tuoi-20210504163606179.htm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_img

Phổ Biến