Thứ Bảy, 21/05/2022
Trang chủTài ChínhSiêu thị Úc đồng loạt bày bán thanh long Việt Nam, giá...

Siêu thị Úc đồng loạt bày bán thanh long Việt Nam, giá 200.000 đồng/kg

1004

Siêu thị Thaikee tại trung tâm Sydney, ngày 20/1 tràn ngập thanh long Việt Nam. Giá bán lên đến 17,9 đô Úc, tương đương 200 nghìn đồng/1kg (đỏ và trắng bằng giá). Ảnh: T.L.

Siêu thị Thaikee tại trung tâm Sydney, ngày 20/1 tràn ngập thanh long Việt Nam. Giá bán lên đến 17,9 đô Úc, tương đương 200 nghìn đồng/1kg (đỏ và trắng bằng giá). Ảnh: T.L.

Thương vụ Việt Nam tại Úc cho biết, trong tuần này, 14 tấn thanh long nhãn hiệu Rồng Đỏ được Công ty 4wayfresh nhập khẩu đã cập bến và đưa đến người tiêu dùng tại 2 bang Tây Úc và Nam Úc.

Trong khi đó, 14 tấn thanh long ruột trắng và ruột đỏ đã được Công ty Hoa Australia vừa đưa ra thị trường Melbourne và các thành phố tại Úc. Chuyến hàng 14 tấn thanh long tiếp theo của công ty Hoa Australia sẽ tiếp tục cập bến ngay trong tuần tới và sẽ liên tục đến Úc.

Cũng theo Thương vụ, hiện thanh long Việt Nam được bày bán khắp nơi từ các siêu thị Thaikee tại trung tâm Sydney cho đến các cửa hàng ở thủ phủ người Việt ở Cabramatta, NSW cho đến Siêu thị Đại Phát tại Melbounre hay MCQ tại Perth hoặc các siêu thị tại Nam Australia.

Tại Siêu thị Đại Phát - siêu thị lớn, uy tín chuyên hàng Châu Á tại Melbourne: Thanh long Việt Nam bên tay phải (bọc màu đỏ), được bày cạnh thanh long Úc bên tay trái trong không khí Tết, ngày 21/1.Ảnh: T.L.

Tại Siêu thị Đại Phát – siêu thị lớn, uy tín chuyên hàng Châu Á tại Melbourne: Thanh long Việt Nam bên tay phải (bọc màu đỏ), được bày cạnh thanh long Úc bên tay trái trong không khí Tết, ngày 21/1.Ảnh: T.L.

Trong năm 2021, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Cơ quan Đại diện, Thương vụ triển khai liên tục các hoạt động xúc tiến thanh long. Kết quả, xuất khẩu thanh long sang Úc tăng trưởng hơn 14% so với năm 2020, bất chấp khó khăn về vận chuyển giữa hai nước do đại dịch Covid-19 gây ra.

Hiện nay, mặc dù Úc đang vào mùa thanh long và được bày bán tại các siêu thị với giá bán rẻ hơn, nhưng các nhà nhập khẩu quyết tâm nhập khẩu thanh long và phối hợp xúc tiến cùng với Cơ quan Thương vụ.

Cơ quan Thương vụ đang triển khai xúc tiến mua thanh long trúng thưởng vé máy bay, đồ chơi trẻ em, quà Tết và kêu gọi các Hiệp hội doanh nghiệp, kiều bào tích cực mua thanh long Việt Nam.

Trưởng Cơ quan Thương vụ Việt Nam mời khách hàng Úc dùng thanh long trong sự kiện tháng 9/2021. Ảnh: T.L.

Trưởng Cơ quan Thương vụ Việt Nam mời khách hàng Úc dùng thanh long trong sự kiện tháng 9/2021. Ảnh: T.L.

Trong cuộc họp trực tuyến với Thương vụ, các nhà nhập khẩu cho biết các nhà nhập khẩu nhất trí với chiến lược thị trường do Thương vụ đề ra là đẩy mạnh quảng bá thanh long Việt Nam hướng vào giới trẻ tại Úc để mở rộng dư địa thị trường.

Bên cạnh thanh long, năm 2021 là một năm thành công của xuất khẩu nông sản Việt Nam vào thị trường Úc với mức tăng trưởng của mặt hàng rau quả lên đến hơn 28%, nhiều mặt hàng tăng hơn 100%. Với các chương trình xúc tiến khởi động ngày từ đầu năm, Thương vụ tin rằng nông sản Việt Nam sẽ tiếp tục có một năm đầy phấn khởi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_img

Phổ Biến