BizLIVE – Thường trực Ủy ban Kinh tế nhận thấy, Agribank là ngân hàng thương mại nhà nước, không phải là loại hình “ngân hàng chính sách” theo quy định của Luật Các tổ chức tín dụng…
Tài chính 24h: “Agribank không thuộc diện ngân hàng chính sách”

Ảnh minh họa.

Ủy ban Kinh tế nói gì về việc tăng vốn cho Agribank?

Thường trực Ủy ban Kinh tế cho rằng, tăng vốn điều lệ cho Agribank sẽ góp phần tăng năng lực tài chính, năng lực cạnh tranh, tăng cường vai trò và đóng góp của Agribank cho nền kinh tế, phù hợp với quá trình cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020; đồng thời, đáp ứng được tỷ lệ bảo đảm an toàn của Agribank nói riêng và an toàn hệ thống tài chính quốc gia nói chung, hỗ trợ cho tăng trưởng tín dụng, qua đó đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế.
Bên cạnh đó, việc bổ sung vốn điều lệ cho Agribank sẽ có tính lan tỏa cao, tăng dư nợ tín dụng cho khách hàng, nhất là hỗ trợ các đối tượng chính sách, vùng đặc biệt khó khăn, thực hiện các chính sách, chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, góp phần xóa đói giảm nghèo. Qua đó, góp phần hỗ trợ kịp thời hệ thống ngân hàng trong việc giảm tác động tiêu cực do đại dịch Covid-19 đối với các đối tượng yếu thế, thực hiện nhiệm vụ cấp bách phục hồi kinh tế-xã hội. (Xem thêm)

Tỷ giá USD/VND tiếp tục giảm sâu, rời xa mốc 23.400 đồng

Sáng 20/5, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.249 VND/USD, giảm tiếp 10 đồng so với phiên liền trước.
Tỷ giá bán vẫn được niêm yết ở mức 23.650 VND/USD trong khi tỷ giá mua giao ngay được niêm yết ở mức 23.175 VND/USD (không đổi).
Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.946 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.552 VND/USD.
Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại sáng nay tiếp tục được điều chỉnh giảm sâu phiên thứ ba liên tiếp. (Xem thêm)

Sau phiên giảm mạnh, giá vàng SJC nhen nhóm phục hồi

Khảo sát lúc 9h50 sáng nay (20/5), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 48,60 – 49,05 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào so với giá khảo sát sáng qua
Chênh lệch giá mua vào – bán ra được thu hẹp xuống còn 450 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra, đang niêm yết ở mức 48,60 – 48,90 triệu đồng/lượng.
Chênh lệch giá mua vào – bán ra vẫn ở mức 300 nghìn đồng/lượng.  (Xem thêm)

Lãi suất, tỷ giá USD/VND giảm mạnh trên liên ngân hàng

Nối tiếp xu hướng đang thể hiện, phiên hôm qua (19/5), thị trường liên ngân hàng chứng kiến cú rơi mạnh tới 65 VND của tỷ giá USD/VND, chốt phiên chỉ còn 23.275 VND.
Mức giảm mạnh trên cũng kéo theo phản ứng điều chỉnh giá USD trên biểu niêm yết của các ngân hàng thương mại, khi mức bán ra đã rời xa mốc 23.400 VND.
Như BizLIVE cập nhật ở những bản tin vừa qua, lãi suất VND trên thị trường liên ngân hàng cũng tiếp tục giảm mạnh, cùng lượng tiền lớn dần trở lại thị trường. (Xem thêm)

LINH LINH