Thứ Bảy, 21/05/2022
Trang chủTài ChínhThị trường biến động mạnh trong phiên, cơ hội lớn cho nhà...

Thị trường biến động mạnh trong phiên, cơ hội lớn cho nhà đầu tư phái sinh

1035

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay chỉ số VN30 có 20 mã giảm điểm, 7 mã tăng điểm trong khi có 3 mã dừng ở mức tham chiếu. Chung cuộc VN30 mất đi chưa tới 1 điểm (0,07%) trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày hôm nay VN30F1M âm hơn 15 điểm so với chỉ số cơ sở, trong khi kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua F1M vẫn còn dương hơn 3 điểm.

Nhìn sang VN-Index thì chỉ số này cũng chỉ mất hơn 4 điểm (0,33%) trong khi ngày hôm qua tăng tới 1,69%.

Nhưng có lẽ điều đáng quan tâm nhất là độ rộng thị trường hôm nay nghiêng hẳn về phía bán khi VN-Index có tới trên 300 mã giảm điểm, trong khi số mã tăng điểm chỉ là 113.

Nếu nhìn vào kết quả chung cuộc, khó ai có thể nghĩ tới chuyện VN30 đã có một phiên giao dịch đầy biến động và kịch tính – điều mà các chuyên gia chứng khoán đã tiên lượng trước khi VN-Index tăng tới vùng 1.250 điểm.

Nói như vậy là bởi mở cửa phiên giao dịch hôm nay VN30F1M mở gap tăng gần 6 điểm, trong khi đóng cửa phiên hôm qua basis đã dương hơn 3 điểm. Những tưởng với mức chênh lệch lên tới 10 điểm như vậy thì F1M sẽ điều chỉnh, nhưng theo quán tính nó lại tăng lên mức gần 1.290 điểm chỉ 5 phút sau khi bắt đầu phiên ATC. Khi thị trường bắt đầu vào phiên khớp lệnh liên tục thì F1M đã tăng tới 14 điểm.

Thế nhưng mức chênh lệch này vẫn chưa phải là lớn nhất trong phiên giao dịch hôm nay, bởi chênh lệch giữa mức cao nhất và thấp nhất của F1M đã có thời điểm lên tới 22 điểm.

Với biến động mạnh của VN30 và F1M như ngày hôm nay, rõ ràng nhà đầu tư phái sinh có nhiều cơ hội để tìm kiếm lợi. Điều này cũng được chứng minh khi có tới gần 200 ngàn hợp đồng F1M được giao dịch ngày hôm nay, trong đó có trên 30 ngàn hợp đồng mở qua đêm.

Với những nhà đầu tư phái sinh, đặc biệt là những người theo trường phái giao dịch liên tục, thì việc tối thiểu hóa chi phí giao dịch là một ưu tiên hàng đầu. Hiện nay trên thị trường Công ty chứng khoán AIS đang là một trong những công ty áp dụng chính sách miễn phí giao dịch phái sinh trong vòng 3 tháng cho khách hàng mở mới tài tại đây. Mức phí giao dịch 3 tháng tiếp theo chỉ ở mức 400 đồng/hợp đồng và sau đó là 900 đồng/hợp đồng, thấp nhất trên thị trường hiện nay.

Ngoài ra AIS còn áp dụng mức lãi suất cho vay margin chỉ ở mức 6%/năm đối với các khách hàng giao dịch cổ phiếu.

Công ty hiện cung cấp nhiều nền tảng giao dịch khác nhau trên nhiều thiết bị khác nhau như: Máy tính cá nhân, máy tính bảng, điện thoại thông minh. Với nền tảng web, nhà đầu tư có thể đăng nhập AInvest tại địa chỉ https://ainvest.aisec.com.vn hoặc đăng nhập AISuper tại https://aisuper.aisec.com.vn chuyên dành cho giao dịch phái sinh.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể tiến hành giao dịch bằng điện thoại di động bằng cách tải về ứng dụng AIPro.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng có thể giao dịch trực tiếp trên bảng giá của AIS tại địa chỉ https://banggia.aisec.com.vn/.

Trong những nền tảng giao dịch nói trên, khách hàng có nhu cầu vừa giao dịch chứng khoán cơ sở vừa giao dịch chứng khoán phái sinh có thể dùng phần mềm AIPRO, hoặc giao dịch trên web AInvest và bảng giá AIS.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN AIS

Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà Horison Tower, số 40 Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội Hotline: 1900 633 308

Website: https://www.aisec.com.vn/

LÃI SUẤT MARGIN CHỈ TỪ 6%/NĂM

MIỄN PHÍ GIAO DỊCH PHÁI SINH

Nguồn : https://tinnhanhchungkhoan.vn/thi-truong-bien-dong-manh-trong-phien-co-hoi-lon-cho-nha-dau-tu-phai-sinh-post266753.html

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_img

Phổ Biến