Thứ Năm, 11/08/2022
Trang chủTài ChínhTuần lễ OCOP và các sản phẩm tinh hoa hàng Việt Nam...

Tuần lễ OCOP và các sản phẩm tinh hoa hàng Việt Nam 2022 lần đầu tiên diễn ra tại TP. Cần Thơ

1004

 

Các đại biểu thăm quan khu vực giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP tại Đại siêu thị GO! Cần Thơ. Ảnh: TT

Các đại biểu thăm quan khu vực giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP tại Đại siêu thị GO! Cần Thơ. Ảnh: TT

Sự kiện có sự tham gia của 19 gian hàng của 11 tỉnh/thành phố trưng bày, giới thiệu trên 150 sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) đặc sản, đặc trưng của doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề; các cơ sở sản xuất đến từ khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, TP.HCM, tỉnh Đồng Nai.

Trong đó, tiêu biểu là các gian hàng của các Sở Công thương thành phố Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang, Long An, Hậu Giang, Cà Mau, Vĩnh Long, Tây Ninh, Đồng Tháp, TP.HCM, Đồng Nai và gian hàng của đại siêu thị GO!

Đại diện ban tổ chức cho biết, tuần lễ nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề, cơ sở sản xuất các sản phẩm OCOP của 13 tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Cửu Long giới thiệu, quảng bá sản phẩm, kết nối với hệ thống siêu thị và thương nhân phân phối trên cả nước.

Đặc biệt, với lượng khách hàng lớn đến với Trung tâm thương mại GO! Cần Thơ trong thời gian diễn ra sự kiện, ban tổ chức kỳ vọng đây sẽ là cơ hội tốt để các chủ thể OCOP trực tiếp giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP đến tay người tiêu dùng; giải thích những thắc mắc và tiếp thu góp ý của người tiêu dùng về sản phẩm của mình, từ đó có ý thức nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm OCOP trên thị trường.

Dịp này cũng diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam và Sở Công thương TP. Cần Thơ, nhằm chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm, kiến thức, công nghệ,… để đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm nông sản, thực phẩm tươi sống của các nhà cung cấp địa phương trên địa bàn TP. Cần Thơ.

Dự kiến, ngày mai, 23/6, tại tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Central Retail Việt Nam tiếp tục phối hợp với Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh và Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh Quảng Ninh tổ chức khai mạc tuần xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản Quảng Ninh năm 2022.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_img

Phổ Biến