Thứ Hai, 20/09/2021
Trang chủThế GiớiĐặc khu trưởng Hồng Kông Carrie Lam thăm Bắc Kinh

Đặc khu trưởng Hồng Kông Carrie Lam thăm Bắc Kinh

1016

Đặc khu trưởng Hồng Kông Carrie Lam thăm Bắc Kinh

Đặc khu trưởng Hồng Kông Carrie Lam (Lâm Trịnh Nguyệt Nga) đã tới Bắc Kinh vào hôm nay (14/12). Đây là chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của bà kể từ khi phe dân chủ Hồng Kông giành được chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử Hội đồng cấp quận.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1568069738254-0’); });

Hãng tin Reuters cho biết, bà Lâm dự định thảo luận về tình hình chính trị và kinh tế với các quan chức Bắc Kinh trong chuyến thăm 4 ngày. Đặc khu trưởng sẽ gặp ông Tập Cận Bình vào hôm 16/12, truyền thông địa phương cho biết.

Trước đó, tại cuộc họp báo ngày 10/12, bà Lâm phát biểu sẽ đưa ra “đánh giá đầy đủ” về những gì đã diễn ra tại Hồng Kông trong chuyến thăm này. Đặc khu trưởng cũng tuyên bố không đáp ứng thêm yêu cầu của người biểu tình và cải tổ nội các không phải là nhiệm vụ trước mắt.

Phong trào dân chủ Hồng Kông đã bước sang tháng thứ bảy, bắt đầu từ phản đối dự luật dẫn độ sang Trung Quốc, về sau phát triển thành cuộc đấu tranh vì nền dân chủ cho thành phố. Mặc dù chính phủ đặc khu đã rút dự luật dẫn độ, nhưng người dân vẫn xuống đường với khẩu hiệu: “Năm yêu cầu, không thể thiếu một”, trong đó có yêu cầu người dân được quyền trực tiếp bầu đặc khu trưởng và Hội đồng Lập pháp, mở Ủy ban độc lập điều tra hành vi của cảnh sát, rút cáo buộc bạo loạn với người biểu tình.

videoinfo__video3.dkn.tv||b827733ff__

.rmp-title{top:0;width:100%;max-width:100%;text-align:left;line-height:1em;font-size:1.5em;background-color:transparent;padding-top:10px;height:2em;background-image:linear-gradient(to top,rgba(0,0,0,0),rgba(0,0,0,0.6));}

Luật sư Trung Quốc hy vọng phong trào dân chủ Hồng Kông có thể thay đổi đại lục

var player = createPlayer(‘player5df4b81e703ff’);

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1568069755711-0’); });

Nguồn : https://www.dkn.tv/the-gioi/dac-khu-truong-hong-kong-carrie-lam-tham-bac-kinh.html

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_img

Phổ Biến