Thứ Hai, 27/06/2022
Trang chủKinh DoanhDoanh NghiệpDoanh nhân Singapore 'sát cánh' cùng Bình Phước thu hút nhà đầu...

Doanh nhân Singapore ‘sát cánh’ cùng Bình Phước thu hút nhà đầu tư

1014

(Thongcaobaochi.net) – Các chuyến thăm và làm việc tại Bình Phước của đoàn công tác do ông Kho Ngee Seng Roy, Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM và sự có mặt của bà Amy Wee, chuyên gia marketing, Giám đốc quốc gia Liên đoàn doanh nghiệp Singapore (SBF) tại Việt Nam cho thấy, cộng đồng doanh nghiệp của đảo quốc chung tay với tỉnh biên giới kêu gọi đầu tư.

4
Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường (bìa phải) tiếp Tổng lãnh sự quán Singapore tại TP.HCM, ông Kho Ngee Seng Roy, kỳ vọng cộng đồng doanh nghiệp đảo quốc quan tậm đến môi trường đầu tư đang rộng mở tại Bình Phước

Chuyến đi của đoàn công tác do ông Kho Ngee Seng Roy, Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM dẫn đầu thăm, chào hỏi xã giao với lãnh đạo tỉnh Bình Phước đã mở ra cơ hội cho tỉnh biên giới thu hút các nhà đầu tư.

Nổi bật trong đoàn công tác có sự góp mặt của chuyên gia marketing được mệnh danh là “Phù thủy bán lẻ”, giám đốc quốc gia Liên đoàn doanh nghiệp Singapore (SBF) tại Việt Nam, bà Amy Wee. SBF hiện có hơn 27.000 doanh nghiệp thành viên.

Bà Amy Wee từng có 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn marketing tại Singapore, Hoa Kỳ, Australia, Thái Lan và Việt Nam cho biết, trung bình mỗi tháng, SBF đã đồng hành, hỗ trợ từ 5 – 7 doanh nghiệp Singapore đầu tư, thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam. Đặc biệt thời gian gần đây, con số này đã tăng gấp đôi.

3 1
Bà Amy Wee – Giám đốc quốc gia Liên đoàn doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam (bìa trái) mong muốn sẽ có nhiều doanh nghiệp Singapore sẽ đầu tư tại Bình Phước

Tiếp đoàn công tác, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh rằng để củng cố mối quan hệ gắn bó giữa Việt Nam – Singapore và thúc đẩy sự phát triển kinh tế của 2 quốc gia, với những thế mạnh của tỉnh, Bình Phước mong muốn hợp tác với Singapore ở những lĩnh vực mà tỉnh có thế mạnh và Singapore có nhu cầu.

Bình Phước đang nỗ lực phát triển những lĩnh vực có thế mạnh như nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ; quyết liệt trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện tốt nhất để thu hút các nhà đầu tư đến với tỉnh

— Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường —

Theo đó, Bình Phước đang thúc đẩy đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông kết nối, tạo điều kiện thuận lợi trong lưu thông và vận chuyển hàng hóa; đẩy mạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực và lực lượng lao động có tay nghề nhằm đáp ứng yêu cầu công việc. Vì thế, Bình Phước sẽ tạo nhiều sự thuận lợi cho các tập đoàn, doanh nghiệp từ Singapore đầu tư tại Bình Phước theo đúng quy định của pháp luật.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường khẳng định, với thế mạnh chủ trương của tỉnh phát triển bền vững về công nghiệp sạch, sản xuất xanh và kỹ năng quản trị kinh doanh của các doanh nghiệp Singapore, một khi được kết hợp với các lợi thế của Bình Phước sẽ tạo ra nhiều lợi ích to lớn và thiết thực cho cả hai phía.

Người đứng đầu tỉnh Bình Phước mong muốn, hai bên sẽ sớm hợp tác để xây dựng những chương trình, dự án cụ thể ngay sau chuyến thăm của đoàn công tác tại tỉnh Bình Phước. Đồng thời, ông Cường kỳ vọng, trong khuôn khổ của dự án hợp tác đào tạo cán bộ giữa Ban Tổ chức Trung ương với Singapore có sự quan tâm đến Bình Phước thông qua một chương trình đào tạo tại Việt Nam.

Ông Kho Ngee Seng Roy, Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM chân thành cảm ơn sự hiếu khách của tỉnh Bình Phước và cho biết các doanh nghiệp Singapore đang tìm hiểu những chính sách về kinh doanh của Việt Nam sau đại dịch. Ông tin rằng, các doanh nghiệp Singapore rất quan tâm đến các lĩnh vực trọng điểm mà Singapore sẽ đầu tư mạnh trong thời gian tới, tiêu biểu như: kinh tế xanh, kinh tế số, năng lượng tái tạo, năng lượng mặt trời…

5
Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM Kho Ngee Seng Roy (bìa trái) cho biết đoàn công tác sẽ sớm gửi các thông tin về cơ hội đầu tư tại Bình Phước cho các doanh nghiệp Singapore

Theo ông Kho Ngee Seng Roy, các thông tin về những thế mạnh hiện có và các chính sách thu hút đầu tư từ phía tỉnh Bình Phước rất bổ ích. Đoàn công tác sẽ thông báo đến các bộ, ngành Singapore đối với công tác đào tạo mà Bình Phước đề cập và thông tin đầy đủ cho các doanh nghiệp Singapore về cơ hội đầu tư và những chính sách liên quan để từng bước tạo dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài, bền vững với Bình Phước ở một số lĩnh vực trong thời gian tới.

Việt Nam và Singapore đã đạt được những bước phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ trong quan hệ hợp tác giữa hai nước, đặc biệt hợp tác kinh tế tiếp tục là một trong những điểm nổi bật trong hợp tác và liên kết ở khu vực. Thời gian gần đây, Singapore đã trở thành nước đầu tư lớn thứ 2 vào Việt Nam với tổng vốn đăng ký đạt trên 67,5 tỷ USD.
20 năm qua, các khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) vận hành ngày một hiệu quả, góp phần tích cực vào quan hệ đối tác chiến lược giữa hai quốc gia.  Hợp tác về quốc phòng – an ninh, văn hóa, giáo dục, giao lưu nhân dân được duy trì với tốc độ phát triển mạnh mẽ.

Thắng Trân – Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Phước 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_img

Phổ Biến