34 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, 22/02/2024

HomeCông Nghệ - XeHUFLIT và Quân sự Quân khu 7 họp báo vụ việc hai...

HUFLIT và Quân sự Quân khu 7 họp báo vụ việc hai nữ sinh

1440

Chiều nay, Trường ĐH Ngoại ngữ-Tin học TP.HCM (HUFLIT) và Trường Quân sự Quân khu 7 sẽ tổ chức họp báo để khẳng định thông tin lan truyền dữ dội trên mạng xã hội tối 11.1 về hai nữ sinh viên bị xâm hại tình dục của trường này là sai sự thật.

> Chỉ là câu chuyện nữ sinh mất tiền biến thành…xâm hại tình dục

HUFLIT làm việc với Trường Quân sự Quân khu 7, khẳng định thông tin hai nữ sinh viên bị xâm hại tình dục sai sự thật

Sáng 12.1, thông tin từ Trường ĐH Ngoại ngữ-Tin học TP.HCM (HUFLIT) cho biết trường này đã có buổi làm việc với Trường Quân sự Quân khu 7 về thông tin lan truyền dữ dội trên mạng xã hội tối 11.1 về hai nữ sinh viên của trường bị xâm hại tình dục khi học quân sự.

img 20230111 221844 8928
Thông tin chưa kiểm chứng về vụ việc hai nữ sinh đã lan truyền trên mạng xã hội với tốc độ nhanh

Theo thông tin của Báo Thanh Niên, trong buổi làm việc sáng nay, bên phía Trường HUFLIT đã có thể khẳng định thông tin lan truyền trước đó là sai sự thật và bịa đặt. Thông tin từ trường cho biết không hề có chuyện hai nữ sinh bị xâm hại tình dục.

Đặc biệt, tại buổi họp báo diễn ra vào chiều nay, ngoài việc đại diện hai trường thông tin về câu chuyện, các bằng chứng liên quan, sẽ có sự xuất hiện của nhân chứng là người quay clip đưa lên mạng và người để xảy ra mâu thuẫn với nữ sinh viên có tiếng hét diễn ra trong clip.

Trước đó, vào tối 11.1, trên các trang mạng xã hội lan truyền thông tin trong thời điểm sinh viên HUFLIT học quân sự tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, Trường Quân sự Quân khu 7 (Q.12, TP.HCM), có hai sinh viên nữ bị xâm hại tình dục vào buổi tối ngay trong trung tâm này. Sau đó, hai sinh viên nữ này đã nhảy lầu tự tử khiến một người chết và một người bị liệt.

Kèm theo thông tin là 2 clip, trong đó một clip có tiếng la hét thất thanh của một người nữ. Clip khác diễn tả cảnh một nhóm người đang khiêng một người đi vào bên trong trung tâm. Theo thông tin lan truyền, hai clip này đều liên quan đến chuyện hai nữ sinh Trường HUFLIT bị xâm hại tình dục.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_img

Phổ Biến