34 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, 22/02/2024

HomeDu lịchVượt 6 quốc gia, Việt Nam thắng giải Điểm đến Di sản...

Vượt 6 quốc gia, Việt Nam thắng giải Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2023

1102

Việt Nam vượt qua 6 quốc gia khác gồm Armenia, Brazil, Ai Cập, Hy Lạp, Nhật Bản và Ả Rập Saudi để thắng giải “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2023” tại lễ trao giải chung cuộc World Travel Awards.

world travel award vinh danh dao ky uc hoi an la to hop du lich van hoa giai tri hang dau the gioi 2023
Đảo Ký ức Hội An cũng được vinh là “Tổ hợp du lịch văn hóa & giải trí hàng đầu thế giới 2023″.

World Travel Awards ngày 2-12 đưa tin, 5 “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2023” của Việt Nam gồm: Hà Nội, Mộc Châu (Sơn La), Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Hà Nam, Phú Quốc (Kiên Giang). Các địa phương này cũng giành giải thưởng ở các hạng mục quan trọng tại World Travel Awards.

Hà Nội lần thứ ba liên tiếp thắng giải “Điểm đến cho kỳ nghỉ ngắn ngày hàng đầu thế giới”. Thủ đô của Việt Nam vượt qua những ứng cử viên nặng ký khác như Athens, Dubai, Las Vegas, New York, Singapore, Sydney, Tokyo.

Tam Đảo lần thứ hai nhận giải “Thị trấn du lịch hàng đầu thế giới”. Mộc Châu nhận giải “Điểm đến thiên nhiên địa phương hàng đầu thế giới”.

Tỉnh Hà Nam lần đầu tiên nhận giải “Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu”, trong khi Phú Quốc được vinh danh “Hòn đảo thiên nhiên hàng đầu thế giới năm 2023”.

W img 0154
Một số doanh nghiệp du lịch tại Việt Nam cũng được vinh danh trong lễ trao giải chung cuộc World Travel Awards 2023.

Một số doanh nghiệp du lịch tại Việt Nam cũng được vinh danh trong lễ trao giải chung cuộc World Travel Awards 2023. Cụ thể, Vietravel lần thứ 7 liên tiếp nhận giải “Nhà điều hành tour hàng đầu thế giới”, The Empyrean Cam Ranh Beach Resort tại Khánh Hòa nhận giải “Khu nghỉ dưỡng giải trí hàng đầu thế giới”.

Khu du lịch Sun World Fansipan Legend Lào Cai nhận 2 giải “Khu du lịch văn hóa và Khu du lịch có phong cảnh thiên nhiên hàng đầu thế giới”.

Hồ sơ của World Travel Awards cho biết Việt Nam cũng từng được vinh danh ở hạng mục “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới” vào các năm 2022, 2020 và 2019. Riêng năm 2021, quốc gia đoạt giải nhất là Armenia.

“Điểm đến hàng đầu thế giới 2023” – Giải thưởng quan trọng nhất trong lễ trao giải chung cuộc năm nay – được trao cho Maldives. Đây cũng là lần thứ 4 liên tiếp đảo quốc này được vinh danh ở hạng mục trên.

World Travel Awards là giải thưởng hàng đầu thế giới, được ví như “Oscar của ngành du lịch”, tổ chức thường niên từ năm 1993.

Sự kiện nhằm vinh danh, khen thưởng và ghi nhận sự xuất sắc trong lĩnh vực du lịch khắp toàn cầu.

Các hạng mục trao giải bao gồm: Khách sạn, khu nghỉ, các hãng hàng không, lữ hành, điểm đến, công viên hàng đầu thế giới.

Được biết, ngoài lễ trao giải thưởng World Travel Awards khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở TP Hồ Chí Minh, lễ trao giải cho các khu vực khác tiếp tục diễn ra tại đảo quốc Saint Lucia (biển Caribe), Batumi (Georgia) và Dubai của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Năm nay, nhiều điểm đến của Việt Nam cũng góp mặt trong danh sách thắng giải ở các hạng mục của World Travel Awards như: Hội An Memories Land ở hạng mục World’s leading Cultural Tourism & Entertainment Complex 2023, Hà Nội ở hạng mục World’s Leading City Break Destination 2023, Sun World Fansipan Legend ở hạng mục World’s Leading Cultural Tourist Attraction, The Empyrean Cam Ranh Beach Resort ở hạng mục World’s Leading Leisure Resort. Đặc biệt, đây là lần thứ 2 liên tiếp World Travel Awards vinh danh Đảo ký ức Hội An trong lễ trao giải danh giá này.
Được World Travel Awards vinh danh là “Tổ hợp du lịch văn hóa & giải trí hàng đầu thế giới 2023 – World’s Leading Cultural Tourism & Entertainment Complex 2023″, Đảo ký ức Hội An đã vượt qua những tên tuổi nổi tiếng trong bản đồ du lịch quốc tế như Legend Siam – Công viên văn hóa giải trí đầu tiên và lớn nhất của Thái Lan, Ocean Park Hong Kong – Công viên giải trí lớn nhất HongKong… để trở thành điểm nhấn ấn tượng và thu hút; khẳng định sự phát triển mạnh mẽ và tiềm năng của một xu hướng giải trí mới trên thế giới: giải trí trên nền tảng văn hóa – nghệ thuật.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_img

Phổ Biến