28.4 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 22/07/2024

HomeThế GiớiMột sinh viên Mỹ buộc tội TikTok gửi dữ liệu người dùng...

Một sinh viên Mỹ buộc tội TikTok gửi dữ liệu người dùng sang máy chủ ở Trung Quốc

1556

Một sinh viên Mỹ buộc tội TikTok gửi dữ liệu người dùng sang máy chủ ở Trung Quốc

Trong một vụ kiện thay mặt tập thể, một sinh viên đại học ở California đã cáo buộc ứng dụng chia sẻ video TikTok chuyển dữ liệu người dùng cá nhân sang các máy chủ ở Trung Quốc, mặc dù công ty này đảm bảo rằng họ không lưu trữ dữ liệu cá nhân người dùng ở đó, theo Reuters.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1568069738254-0’); });

Những cáo buộc này có thể làm trầm trọng thêm những rắc rối về pháp lý của TikTok tại Mỹ, ứng dụng được sở hữu bởi Công ty công nghệ Bắc Kinh ByteDance nhưng hoạt động hoàn toàn bên ngoài Trung Quốc và đã phát triển thành một ứng dụng được nhiều người hâm mộ, đặc biệt là các thanh thiếu niên ở Mỹ.

Công ty đã phải đối mặt với một cuộc thăm dò an ninh quốc gia của chính phủ Mỹ bởi những lo ngại về lưu trữ dữ liệu và kiểm duyệt nội dung chính trị nhạy cảm.

Vụ kiện được đệ trình lên Tòa án California vào ngày 27/11, bắt nguồn từ bài báo của The Daily Beast cáo buộc TikTok “đã lén lút thu thập dữ liệu và chuyển đến các máy chủ ở Trung Quốc một lượng lớn thông tin riêng tư và nhận dạng cá nhân của người dùng”.

TikTok chưa có bình luận về các cáo buộc, nhưng vẫn duy trì quan điểm rằng họ lưu trữ tất cả dữ liệu người dùng Mỹ tại Mỹ với các bản sao lưu tại Singapore.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(‘div-gpt-ad-1568069755711-0’); });

Theo Reuters, nguyên đơn vụ kiện là Misty Hong, một sinh viên đại học và là cư dân của Palo Alto, California, Mỹ. Người này đã tải ứng dụng TikTok vào tháng 3 hoặc tháng 4/2019 nhưng chưa bao giờ tạo tài khoản trên ứng dụng này. Nhiều tháng sau, cô Hong phát hiện ra rằng TikTok đã tạo cho cô một tài khoản từ lúc nào mà cô không hay biết, và tạo một hồ sơ thông tin cá nhân về cô, bao gồm thông tin sinh trắc học của cô do lượm lặt từ những video cô đã tạo nhưng chưa hề đăng tải. 

Theo đơn kiện, gần đây vào tháng 4/2019, TikTok đã chuyển dữ liệu người dùng đến hai máy chủ ở Trung Quốc là bugly.qq.com và umeng.com, bao gồm thông tin về thiết bị người dùng và bất kỳ trang web nào mà người dùng truy cập.

Bugly thuộc chủ sở hữu Tencent – công ty phần mềm di động lớn nhất Trung Quốc đồng thời sở hữu mạng xã hội WeChat, còn Umeng là một phần của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba Trung Quốc.

Nguồn : https://www.dkn.tv/the-gioi/mot-sinh-vien-my-buoc-toi-tiktok-gui-du-lieu-nguoi-dung-sang-may-chu-o-trung-quoc.html

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_img

Phổ Biến