Thứ Hai, 20/09/2021
Trang chủThời SựThủ tướng giao 8 tỉnh sẵn sàng hỗ trợ Tiền Giang và...

Thủ tướng giao 8 tỉnh sẵn sàng hỗ trợ Tiền Giang và Kiên Giang chống dịch

1013

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để chủ đồng phòng, chống dịch trên địa bàn 2 tỉnh Tiền Giang và Kiên Giang, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các tỉnh trong vùng chuẩn bị sẵn sàng để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Tiền Giang cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa có công văn về việc chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, phương tiện để hỗ trợ các tỉnh Tiền Giang, Kiên Giang phòng, chống dịch COVID-19 gửi lãnh đạo Bộ Y tế và 8 tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND các tỉnh An Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Hậu Giang, Vĩnh Long, Bến Tre khẩn trương chuẩn bị về nhân lực, phương tiện cần thiết để sẵn sàng hỗ trợ cho các tỉnh Tiền Giang, Kiên Giang khi có yêu cầu trong việc xét nghiệm thần tốc, phát hiện F0 nhằm phân loại, chăm sóc, điều trị hợp lý; truy vết, quản lý F1 hiệu quả; tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19.

Các địa phương gửi báo cáo công tác chuẩn bị về Bộ Y tế và Văn phòng Chính phủ trước 15 giờ ngày 14.9.

Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND các tỉnh Tiền Giang, Kiên Giang chuẩn bị phương án sắp xếp, bố trí các lực lượng được hỗ trợ đến tăng cường giúp địa phương phòng, chống dịch COVID-19.

Như Lao Động đã đưa tin, ngày 13.9 Thủ tướng Chính phủ đã có cuộc họp trực tuyến với 2 tỉnh Tiền Giang, Kiên Giang về công tác phòng, chống dịch COVD-19 và chỉ đạo 2 địa phương phải tập trung kiểm soát được dịch bệnh chậm nhất ngày 30.9.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_img

Phổ Biến