28.4 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, 18/04/2024

HomeCông Nghệ - XeĐộng thổ nhà máy sản xuất linh kiện máy bay Boeing ở...

Động thổ nhà máy sản xuất linh kiện máy bay Boeing ở Đà Nẵng

1208

Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không, đặc biệt gia công, lắp ráp các bộ phận của các dòng máy bay Boeing 787, Boeing 737 Max đã được khởi công xây dựng tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

>> Máy bay Boeing 737-800 quay đầu ở Nhật vì nứt cửa sổ buồng lái
>> United Airlines phát hiện nhiều máy bay Boeing 737 MAX 9 bị lỏng ốc vít
>> Sự cố phi cơ 737 MAX 9 bung phần thân giữa trời, gia tăng hoài nghi chất lượng của Boeing
Phác thảo nhà máy sản xuất linh kiện hàng không
Phác thảo nhà máy sản xuất linh kiện hàng không

Lễ động thổ Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không KP VINA đã được tổ chức tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng chiều 30-1, dự án do Công ty TNHH KP Aerospace Việt Nam triển khai đầu tư.

Trước đó vài ngày, Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư KP AERO INDUSTRIES CO., LTD (Hàn Quốc) để đầu tư dự án Nhà máy linh kiện hàng không KP VINA.

Nhà máy sẽ là nơi sản xuất, gia công và lắp ráp các bộ phận của máy bay, bao gồm cửa động cơ phụ, đầu MIC, hộp cánh (Wingbox), cánh lượn (Winglet), dàn hỗ trợ cánh tả của các dòng máy bay Boeing 787, Boeing 737 Max.

Dự án phấn đấu hoàn thành, bắt đầu hoạt động trong năm 2024.

Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ dự án
Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ dự án

Đây là dự án thứ hai trong lĩnh vực hàng không vũ trụ đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Trước đó tháng 3-2020 dự án nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine của Công ty TNHH UAC Việt Nam (thuộc Tập đoàn UAC, Mỹ) có tổng vốn đầu tư 170 triệu USD đi vào hoạt động.

KP AERO INDUSTRIES CO., LTD có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động và là đối tác của các công ty hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Boeing, Airbus, Korean Air.

Thành phố Đà Nẵng đặt nhiều kỳ vọng đây sẽ là một trong những nền tảng đầu tiên cho việc hình thành tổ hợp công nghệ hàng không, vũ trụ. Từ đó, thu hút các công ty, tập đoàn hàng không trên thế giới quan tâm đến nghiên cứu, khảo sát môi trường đầu tư, triển khai dự án.

Khu vực thi công dự án
Khu vực thi công dự án

Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đặt mục tiêu trong thời gian tới sẽ thu hút ít nhất 3 dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 200 triệu USD và tập trung vào ba mũi nhọn chính, bao gồm công nghệ hàng không vũ trụ, vi mạch bán dẫn và ngành y tế chất lượng cao.

Ông Trần Chí Cường – phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng – cho biết dự án rất phù hợp với định hướng phát triển kinh tế – xã hội và lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư trong giai đoạn 2020-2025 và những năm tiếp theo.

Theo đó đưa Đà Nẵng trở thành một trong những điểm đến đầu tư của ngành công nghiệp hàng không trên bản đồ khu vực cũng như thế giới.

Việc triển khai, hoàn thành đưa nhà máy vào hoạt động được kỳ vọng sẽ đem lại lợi ích lớn cho nhà đầu tư, đóng góp tích cực vào việc nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp, giá trị xuất khẩu hàng hóa của thành phố.

Bên cạnh đó tạo thêm việc làm, thu nhập cho lao động địa phương, tăng thu ngân sách nhà nước, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Đà Nẵng.

Theo tuoitre.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_img

Phổ Biến