31.2 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 22/07/2024

HomeDi trú - Định cưCảnh sát Úc: 4 du học sinh Việt Nam mất tích đang...

Cảnh sát Úc: 4 du học sinh Việt Nam mất tích đang trốn tránh chính quyền

1275

Ngày 29-1, cảnh sát bang Nam Úc cho rằng các du học sinh Việt Nam mất tích tại thành phố Adelaide đang trốn tránh cơ quan chức năng.

>> Kỳ lạ, 5 du học sinh Việt ở trường trung học Hamilton, Adelaide, Úc mất tích

sunnienguyen3001 17066022432331112116025
Nữ sinh người Việt có tên Sunnie Nguyen, 17 tuổi, mất tích bí ẩn từ hôm 8-1 ở Úc – Ảnh: DAILY MAIL

Theo báo Daily Mail, cảnh sát bang Nam Úc khẳng định các thiếu niên này đang chạy trốn và “chủ động trốn tránh chính quyền”.

“Tất cả các manh mối điều tra chỉ ra một số thiếu niên trong đó có thể đã đi đến bang khác và hiện đang ở đó”, một người phát ngôn cảnh sát bang Nam Úc nói.

“Hiện không có dấu hiệu trong bất kỳ cuộc điều tra nào cho thấy các thiếu niên này đang gặp nguy hiểm và các em có vẻ đang chủ động trốn tránh cảnh sát. Cảnh sát bang Nam Úc sẽ tiếp tục làm việc với các đồng nghiệp liên bang và cảnh sát Liên bang Úc để xác định vị trí các em”, phát ngôn viên này nói thêm.

Cảnh sát bang Nam Úc cũng nói họ đã liên lạc với gia đình các học sinh ở Việt Nam, và các gia đình không cho thấy họ lo ngại về an toàn của con em mình.

Trước đó vào ngày 8-1, du học sinh Sunnie Nguyen (17 tuổi) được gia đình người giám hộ tại thành phố Adelaide, bang Nam Úc phát hiện Sunnie đã mất tích sau khi ăn tối.

Điện thoại của Sunnie tắt máy và các tài khoản mạng xã hội của Sunnie đều ngừng hoạt động.

Vào lúc 23h ngày 8-1, bà May Zervaa – giám hộ của Sunnie tại Úc – đã đến phòng Sunnie và phát hiện cô đã biến mất cùng ba lô, laptop, giấy tờ tùy thân và quần áo.

Gia đình người giám hộ nói Sunnie rất nhút nhát và tiếng Anh rất yếu.

Bà Lien Nguyen-Navas của Hội Phụ nữ Việt Nam tại thành phố Adelaide, bang Nam Úc hy vọng các em học sinh này chỉ muốn đi đâu đó cùng nhau trong lúc được nghỉ học và không nói với ai.

Trước vụ việc của Sunnie, chính quyền Úc cũng đang điều tra vụ việc 3 du học sinh khác đến từ Việt Nam được báo cáo mất tích từ tháng 12-2023 đến tháng 1-2024.

Theo tuoitre.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_img

Phổ Biến