35.6 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 20/05/2024

HomeKinh Doanh'Đột kích' kho hàng 'hot gril' online Mailystyle.com phát hiện đến...ngỡ ngàng

‘Đột kích’ kho hàng ‘hot gril’ online Mailystyle.com phát hiện đến…ngỡ ngàng

1255

Từ tài khoản Facebook Mailystyle.com có 332.000 lượt thích và 520.000 lượt theo dõi của Nguyễn Hoàng Mai Ly – một ‘hot girl’ bán hàng online nổi tiếng trên nhiều nền tảng mạng xã hội, cơ quan chức năng phát hiện rất nhiều sản phẩm vi phạm, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

>> Kinh ngạc, khi người Việt chi đến 32.000 tỷ mua sắm trực tuyến

Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) cho biết, chiều 25.12, đơn vị này phối hợp với Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an); Cục Thương mại điện tử và kinh tế số, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, đã kiểm tra đột xuất kho hàng nằm trong khu đô thị Đô Nghĩa, P.Yên Nghĩa, (Q.Hà Đông, TP.Hà Nội).

Mailystyles7
Theo cơ quan chức năng, chỉ trong ngày 24.12, tài khoản mạng xã hội này đã thực hiện 12 tiếng livestream bán sản phẩm, có sự tham gia của một số tiktoker sở hữu lượng follower cực lớn như Pew Pew, Hứa Phương Ngân… cùng tham gia giới thiệu, bán sản phẩm.
Mailystyles6
Đoạn Reels gần nhất quảng cáo sản phẩm được gọi là ‘kem chống nắng Peacholic’ được chủ nhân tài khoản FB Mailystyle.com thực hiện

Kho hàng này là căn biệt thự 5 tầng, mỗi tầng rộng khoảng 100 m2, bên trong chất đầy hàng hóa. Ở thời điểm lực lượng chức năng ập vào kiểm tra, kho đang có khoảng 50 nhân viên đóng gói hàng hóa để vận chuyển cho người tiêu dùng đã đặt mua hàng online.

Mailystyles1
Biệt thự 5 tầng được sử dụng làm kho cất trữ hàng hóa bán online
Mailystyles2
Và bên trong căn biệt thực với hàng hóa chuẩn bị đóng gói chuyển cho shipper giao cho khách hàng quy mô lớn
Mailystyles5
Cơ quan chức năng đang xem xét đối chiếu chứng cứ nguồn gốc sản phẩm

Chồng chất hàng hóa chờ vận chuyển đến khách hàng

Hàng hóa cất trữ tại đây chủ yếu là mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, hàng gia dụng, tiêu dùng… Theo thông tin trên vỏ hộp, những sản phẩm này có xuất xứ từ Hàn Quốc, Mỹ, Canada… nhưng phần lớn đều không có tem nhãn phụ bằng tiếng Việt, chưa rõ nguồn gốc xuất xứ.

Mailystyles3
Nhiều hàng hóa xuất xứ từ nước ngoài nhưng không dán nhãn tiếng Việt. Mỗi phiên livestream của tài khoản Mailystyle.com có hàng trăm nghìn lượt xem và mua hàng

Mailystyles4 Mailystyles8

Cũng theo Tổng cục Quản lý thị trường, hàng hóa trong kho được tiêu thụ nhiều nhất qua mạng xã hội Facebook với tài khoản Mailystyle.com có 332.000 lượt thích và 520.000 lượt theo dõi, của người có tên là Nguyễn Hoàng Mai Ly.

Trước đó, trong ngày 24.12, tài khoản mạng xã hội này đã thực hiện 12 tiếng livestream bán sản phẩm, có sự tham gia của một số tiktoker sở hữu lượng follower cực lớn như Pew Pew, Hứa Phương Ngân… cùng tham gia giới thiệu, bán sản phẩm.

Ngoài ra, trong phiên livestream ngày 23.12, tài khoản Mailystyle.com có 647.000 lượt xem và 4.100 lượt bình luận chốt đơn mua hàng.

Công an và cán bộ quản lý thị trường đang kiểm tra tính hợp pháp của sản phẩm tại kho hàng

Ở thời điểm kiểm tra, chủ kho hàng này vắng mặt, quản lý kho chưa xuất trình được các giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Theo xác minh ban đầu, chủ kho hàng là một “hot girl” nổi tiếng trong bán hàng online trên nhiều nền tảng, từ Tiktok, Instagram, Facebook cũng như website với tên gọi Mailystyle.com.

Theo Tổng cục Quản lý thị trường, cơ quan chức năng đang kiểm đếm, phân loại sản phẩm, đồng thời liên hệ với chủ cơ sở để kiểm tra tính hợp pháp của hàng hóa đang cất trữ tại đây.

Theo thanhnien.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_img

Phổ Biến