34 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, 22/02/2024

HomeĐời sống - Xã hộiNghệ sĩ Trà My kể về việc chu đáo ở mâm cơm...

Nghệ sĩ Trà My kể về việc chu đáo ở mâm cơm ngày Tết

1129

“Tôi không nghĩ mình lại trở thành một nhà sản xuất”

Người Đưa Tin (NĐT): Chào nghệ sĩ Trà My, nhìn lại năm qua chị thấy mình đã gặt hái được những gì?

Nghệ sĩ Trà My: Năm qua là một năm đầy khó khăn với tất cả mọi người chứ không phải riêng tôi bởi chúng ta vì vừa trải qua dịch Covid-19, mọi thứ mới đang dần trở lại. Bản thân tôi cũng đã rất cố gắng làm tất cả những gì có thể để có 1 năm được trôi chảy.

Tôi đã tích cực tham gia các phim sitcom như Phụ nữ là số 1 (VTV3), Phút thư giãn cuối tuần (VTV3) và rất nhiều chương trình trên VTV2, VTV5, VTC… Bên cạnh đó, tôi còn tổ chức chương trình Trao yêu thương cùng với sự đồng hành của các nhà hảo tâm và các nghệ sĩ để mang đến những món ăn tinh thần cho các bệnh nhân.

Đặc biệt cuối năm 2022, tôi đã cùng con trai Trọng Phúc ra mắt phim Tết Chúng con yêu bố. Tôi hạnh phúc vì năm qua đã làm được rất nhiều việc có ý nghĩa như vậy.

Văn hoá - Nghệ sĩ Trà My kể về việc chu đáo ở mâm cơm ngày Tết

Nghệ sĩ Trà My.

NĐT: Năm nay, Trà My cũng tham gia một số phim hài Tết, chị nghĩ gì về thị trường hài Tết hiện nay?

Nghệ sĩ Trà My: Năm nay thị trường phim hài Tết khá sôi động. Mặc dù kinh tế rất khó khăn, việc mời các nhà tài trợ đồng hành cũng rất khó, xong không phải vì thế mà thị trường hài Tết lắng xuống, các nhà sản xuất luôn tâm huyết yêu nghề và có nhiều sản phẩm chất lượng.

Nhiều đoàn phim đã đầu tư vào kịch bản để nâng cao chất lượng phim. Tôi vô cùng cảm động khi các nhà sản xuất cũng như các nghệ sĩ luôn chăm chỉ, làm việc cả ngày lẫn đêm có những bộ phim hay, gây cười. Càng có nhiều phim hài Tết thì sự cạnh tranh về chất lượng càng nhiều, khán giả sẽ là người được thưởng thức nghệ thuật đúng nghĩa.

NĐT: Trà My vừa làm nhà sản xuất của phim Chúng con yêu bố. Lý do gì mà chị lại đầu tư vào phim này?

Nghệ sĩ Trà My: Tôi không nghĩ mình lại có thể trở thành một nhà sản xuất, bởi tôi không muốn bị áp lực hoặc lo nghĩ nhiều quá. Nhưng vì con trai tôi đang học khoa Đạo diễn năm thứ 3 và chỉ còn 1 năm nữa là con ra trường, tôi muốn “mạo hiểm” để tạo điều kiện cho con học hỏi, rèn luyện và cũng là thử sức xem sáng tạo của Trọng Phúc đến đâu.

Phim Chúng con yêu bố là một sản phẩm tâm huyết của 2 mẹ con cùng với sự giúp đỡ của dàn nghệ sĩ có kinh nghiệm. Tôi mong rằng, sau này khi ra trường thì ít nhiều Phúc cũng đã có những sản phẩm nhất định của mình. Thêm nữa, con cũng sẽ có những trải nghiệm, kinh nghiệm khi làm phim.

Văn hoá - Nghệ sĩ Trà My kể về việc chu đáo ở mâm cơm ngày Tết (Hình 2).

Các nghệ sĩ Lan Hương, Đỗ Kỷ, Bá Anh chụp ảnh cùng Trà My và con trai.

NĐT: Phim có sự tham gia của dàn diễn viên “khủng” như NSND Lan Hương, NSƯT Đỗ Kỷ, NSƯT Chí Trung, Bá Anh… để mời dàn diễn viên này có khó không chị?

Nghệ sĩ Trà My: Để có một ê kíp tham gia phim được hoàn hảo, đoàn kết và ăn ý nhau thì tôi và đạo diễn Trọng Phúc đã phải hội ý với nhau rất nhiều để đưa ra quyết định.

Chúng tôi làm việc không vì cảm tính mà nhìn về góc độ chuyên môn. Từ âm thanh, ánh sáng, máy quay và những người làm kỹ thuật đều phải rất chuyên nghiệp và có chuyên môn cao. Đặc biệt dàn nghệ sĩ, tôi và Trọng Phúc luôn cảm ơn vì các nghệ sĩ đã rất tuyệt vời, luôn hỗ trợ và chỉ bảo Trọng Phúc những những điều thật quý giá.

Và tôi vô cùng hạnh phúc khi mời được các nghệ sĩ gạo cội tham gia phim Tết Chúng con yêu bố. Ngoài công việc, ngoài đời chúng tôi như một gia đình, luôn yêu thương gắn kết và mang đến cho nhau những tình cảm chân thành và tôi hạnh phúc vì điều đó.

NĐT: Con trai Trọng Phúc của chị học đạo diễn, nghề mà nhiều người nói của con “nhà giàu”, khi con quyết định học nghề này, chị có đồng ý không?

Nghệ sĩ Trà My: Từ trước tới giờ tôi chưa bao giờ ép Phúc làm điều gì khi Phúc không thích. Tôi coi Phúc như một người bạn thân, luôn lắng nghe và chia sẻ những điều Phúc muốn nói.

Khi Phúc đang học thanh nhạc năm 2 và xin tôi thi vào trường Sân khấu điện ảnh (khoa Đạo diễn) tôi đã nói Phúc hãy suy nghĩ cho thật kỹ hãy quyết định. Và Phúc nói xin mẹ cho con được toại nguyện với sở thích và đam mê của con. Tôi đã tôn trọng với ý kiến của Phúc và đồng ý cho Phúc thi vào học đạo diễn.

Văn hoá - Nghệ sĩ Trà My kể về việc chu đáo ở mâm cơm ngày Tết (Hình 3).

Trà My luôn ủng hộ mọi quyết định của con trai.

Tôi có thể hy sinh tất cả vì con

NĐT: Người ta bảo, Trà My chịu chơi lắm nên con trai mới học năm thứ 3 đã đầu tư cho con 2 phim rồi, chị có thể chia sẻ về điều này?

Nghệ sĩ Trà My: Thực ra tôi nghĩ con thiệt thòi nhiều khi cha mất sớm và trước khi mất cha của Phúc có dặn tôi hãy nuôi dạy con thành người. Điều duy nhất tôi có thể làm lúc này là tạo điều kiện cho con có cơ hội cọ sát, học hỏi kinh nghiệm, có được sự tự tin và lập trường vững vàng khi làm việc.

Vì thế, tôi đã quyết định đứng ra làm bệ phóng cho Phúc. Tôi luôn nhận được sự yêu thương giúp đỡ từ những anh em người thân cùng chung tay giúp sức để tôi có thêm động lực tạo điều kiện cho Phúc yên tâm làm với những sản phẩm đầu tay của mình.

Tôi không có nhiều tiền nhiều của, tôi có thể hy sinh tất cả và dành những điều tốt đẹp nhất để con trai tôi có được hành trang vững chắc khi bước vào sự nghiệp của mình.

NĐT: Hơn 10 năm làm mẹ đơn thân, chuyện khó khăn nhất mà chị gặp là gì? 

Nghệ sĩ Trà My: Trong suốt 10 năm qua là những nỗi vất vả, khó khăn chồng chất với tôi. Cái khó nhất tôi lo là làm sao dạy con trở thành người tử tế. Chỉ cần con đi học về muộn là lo, con đi chơi lâu cũng sốt ruột, có những chuyện cần nói với con phải lựa lời nói khéo để con không bị tự ái hoặc không bị tổn thương.

Để có được những quan niệm, sự đồng cảm, hiểu nhau, tôn trọng của hai mẹ con, tôi đã phải mất rất nhiều thời gian để dành cho con trai. Tôi vừa làm mẹ, vừa làm cha, và vừa làm bạn nên việc này phải khéo léo và vô cùng khó khăn. Hiện tại, con là động lực sống của tôi. Con trai cũng rất hiểu mẹ, quan tâm đến mẹ. Tôi hạnh phúc khi có Trọng Phúc xuất hiện trong cuộc đời.

NĐT: Nhiều nghệ sĩ chơi với Trà My thường dành tặng cho chị từ “chân thành, tử tế”, đó có phai là tính cách của chị?

Nghệ sĩ Trà My: Tôi nghĩ rằng sự chân thành và tử tế là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn. Trong mọi mối quan hệ, việc đến với nhau bằng sự chân thành, dành cho nhau những tình cảm, yêu thương và truyền cho nhau những năng lượng tích cực là điều nên làm. Tôi luôn muốn quan tâm đến mọi người đặc biệt là những người thân yêu, bạn thân của mình. Tôi mong họ luôn đươc hạnh phúc, nếu giúp được gì trong khả năng cho phép tôi sẵn sàng mà không do dự.

Văn hoá - Nghệ sĩ Trà My kể về việc chu đáo ở mâm cơm ngày Tết (Hình 4).

Trà My, Thanh Thanh Hiền và Thảo Vân khá thân thiết với nhau.

NĐT: Chị cũng chơi khá thân với Thảo Vân và Thanh Thanh Hiền, có phải vì các chị “cùng tần số” và hợp mới thân nhau được vậy?

Nghệ sĩ Trà My: Tôi cùng Thanh Thanh Hiền và Thảo Vân chơi với nhau cũng khá lâu, bởi hợp nhau. Chúng tôi luôn quan tâm chia sẻ cùng nhau những lúc vui, buồn vì vậy trong suốt những năm qua chúng tôi có nhiều kỷ niệm. Một mối quan hệ mà đầy ắp những tiếng cười và niềm hạnh phúc như vậy thì rất đáng trân trọng.

NĐT: Ngày Tết nhà chị Trà My sẽ diễn ra như thế nào?

Nghệ sĩ Trà My: Trước Tết, tôi khá bận rộn, khi thì ghi hình với các chương trình đón Tết, làm phim khi thì gặp gỡ bạn bè để giải quyết công việc. Sau đó là trở về nhà cùng con dọn dẹp nhà cửa đón xuân.

Ngày Tết tôi luôn rất chu đáo đến ban thờ gia tiên, mâm cơm cúng tiên tổ bao giờ cũng tươm tất đầy đủ. Tự tay tôi sẽ đi mua sắm và vào bếp nấu nướng cho 2 mẹ con. Sau đó, tôi và con trai di chuyển về Thái Bình thăm bà ngoại và họ hàng. Cả nhà sẽ đi chúc tết những người thân và bà con lối xóm. Tiếp đó sẽ đến chùa để cầu sức khoẻ cầu bình an và những điều may mắn cho bản thân và cho tất cả mọi người. 

NĐT: Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_img

Phổ Biến