Thứ Bảy, Tháng Tư 3, 2021
Trang chủ Tài Chính Giá Bitcoin hôm nay 2/4: Bitcoin đi ngang, sẵn sàng bùng nổ

Giá Bitcoin hôm nay 2/4: Bitcoin đi ngang, sẵn sàng bùng nổ

Lúc 6h30, giá Bitcoin trên CoinDesk giao dịch mức 58.857 USD, tăng 0,2%. Trong 24 giờ qua, tiền ảo giá trị nhất thế giới giao dịch thấp nhất tại 57.973 USD và cao nhất ghi nhận được là 59.458 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 2/4: Bitcoin đi ngang, sẵn sàng bùng nổ - 1

Bitcoin sắp bước vào đợt tăng giá mới?

Theo Coinmarketcap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian trên là 61 tỷ USD, vốn hóa ghi nhận mức 1.105 tỷ USD – không biến động nhiều so với ngày giao dịch hôm qua.

Giao dịch đi ngang trong 48 giờ qua song Bitcoin được dự báo sẽ “tăng kinh khủng hơn nữa” trong năm nay và dài hạn. Theo chiến lược gia Mike McGlone, Bitcoin có thể được giao dịch với giá hơn 400.000 USD vào năm 2022, nếu thị trường tuân theo các xu hướng trước đây, điều mà chúng ta đã chứng kiến trong suốt năm 2013 và 2017.

McGlone là một trong những nhà phân tích có thiện cảm với tiền ảo. Gần đây ông cũng đã tuyên bố rằng Bitcoin “đang trên đường trở thành tài sản dự trữ kỹ thuật số toàn cầu…”.

Nhà giao dịch kỳ cựu và nhà phân tích thị trường chuyên nghiệp Peter Brandt cũng lạc quan về Bitcoin, dự đoán tài sản tiền điện tử hàng đầu có thể tăng thêm 250% để vượt qua mức 200.000 USD trong tương lai.

Tuy vậy cũng không ít những hoài nghi nhắm vào Bitcoin nói riêng và thị trường tiền ảo nói chung. Nhà sáng lập Microsoft Bill Gates gần đây đã đưa ra những cảnh báo về Bitcoin.

Theo ông Gates, nhà đầu tư có thể bị cuốn phăng trong những cơn điên đầu cơ, còn bà Yellen khẳng định Bitcoin là một phương thức cực kỳ thiếu hiệu quả để thực hiện các giao dịch.

David Rosenberg, chiến lược gia tại Rosenberg Research, thì cho rằng Bitcoin là một bong bóng.

Thậm chí Michael Hartnett, chiến lược gia đầu tư trưởng tại Bank of America Securities gọi Bitcoin là “mẹ của mọi bong bóng”.

Trở lại diễn biến thị trường, nhiều tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn Bitcoin sáng nay có sự tăng trưởng khá tốt. Nổi bật trong đó là Binace Coin với mức tăng 11,8%, Ethereum tăng 3%, Polkadot tăng 4%, Ripple tăng 2,4%…

Tổng vốn hóa toàn thị trường ghi nhận mức 1.910 tỷ USD, tăng 1,31%.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Phổ Biến