28.4 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 22/07/2024

HomeĐời sống - Xã hộiBà Nguyễn Phương Hằng và hacker Nhâm Hoàng Khang liên quan gì?

Bà Nguyễn Phương Hằng và hacker Nhâm Hoàng Khang liên quan gì?

1698

Nhâm Hoàng Khang khai đã xâm nhập vào tài khoản Facebook tên “Đạo Diễn Hoa Hạ” của bà Phan Thị Ánh Phượng sau đó cung cấp thông tin qua tài khoản zalo cho bà Nguyễn Phương Hằng, đồng thời lấy danh sách 85 tài khoản người dùng, đăng tải một số hình ảnh lên website http://…..vov.vn của Báo điện tử VOV.

> Thông tin về bà Nguyễn Phương Hằng

> Hàng triệu USD được giám đốc bệnh viện Thủ Đức đưa cho những ai hòng “chạy án’?

> Hai cựu tư lệnh Vùng cảnh sát biển nhận hối lộ, ‘che chắn’ buôn lậu xăng dầu

> Hàng triệu USD được giám đốc Bệnh viện Thủ Đức đưa cho những ai để hòng ‘chạy án’?

> Tiền đưa hối lộ vụ các ‘chuyến bay giải cứu’ lên đến hàng chục tỷ đồng và hàng trăm nghìn USD

> Bắt giam thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng liên quan các ‘chuyến bay giải cứu’

Bất thường hành vi OCB siết trụ sở FLC group trên “đất vàng” 

> Novaland cùng các đại gia bất động sản khác bị Bộ Tài chính chỉ tên ‘ôm nợ’ trái phiếu nghìn tỷ

Ma trận trái phiếu Nova group

> Chủ dự án Lakeview City nợ hơn 4.664 tỷ đồng tiền thuế

> Novaland tổn thất hàng nghìn tỷ thương vụ ‘biến’ đất tái định cư thành thương mại

> Kỳ lạ, Novaland Gallery xuất hiện trên khu đất quốc phòng đang tranh chấp 

Phó tổng giám đốc một ngân hàng bán “chui” cổ phiếu

Vụ án chứng khoán nhóm “Louis”, phức tạp cỡ nào?

Bắt giam 2 em gái ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC

> Bamboo Airways sẽ ra sao, khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt giam?

Tạm hoãn xuất cảnh đối với Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết

Bất ngờ khi hàng loạt cổ phiếu ‘họ’ FLC rớt thảm

Xem xét xử lý ông Trịnh Văn Quyết vì bán “chui” 74,8 triệu cổ phiếu

Phong tỏa tài khoản chứng khoán của Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết từ 11/1/2022

Nham Hoang Khang Phuong Hang
Nhâm Hoàng Khang khai đã xâm nhập vào tài khoản Facebook tên “Đạo Diễn Hoa Hạ” của bà Phan Thị Ánh Phượng sau đó cung cấp thông tin qua tài khoản zalo cho bà Nguyễn Phương Hằng

VKSND TP.HCM đã hoàn tất cáo trạng truy tố Nhâm Hoàng Khang (sinh năm 1987 tại TP.HCM) ra TAND cùng cấp để xét xử theo điểm a khoản 3 Điều 170 BLHS về tội cưỡng đoạt tài sản (khung hình phạt từ 7-15 năm tù).

Tấn công vào sàn giao dịch tài chính

Cáo trạng nêu do có kiến thức và hiểu biết chuyên sâu về công nghệ thông tin, nên Khang đã phát hiện được các lỗi bảo mật trên trang website https://trex.exchange (gọi là sàn T-Rex) của ông Vũ Ngọc Châu. Để chiếm đoạt được tài sản của ông Châu, sau khi lấy được thông tin 29.000 khách hàng của sàn T-Rex, Khang đã nhắn tin cho nhân viên của ông Châu với nội dung đe dọa sẽ tấn công làm cho sàn T-Rex bị sập, gửi mail cho khách hàng biết sàn T-Rex bị tấn công, uy hiếp tinh thần ông Châu.

Từ ngày 11-11-2020 đến ngày 1-2-2021, ông Châu đã 10 lần đưa cho lái xe tổng cộng 201,8 triệu đồng để anh này chuyển vào tài khoản ngân hàng của Khang.

nham hoang khang
Nhâm Hoàng Khang lộ diện là hacker mũ đen thực sự khi công an vào cuộc

Ngoài ra, ông Châu còn tố cáo ngày 1-11-2020, với thủ đoạn tương tự, Khang đã sử tài khoản tên “ViPTD4” (User ID 40803) để chiếm đoạt 346 USD (tương đương khoảng 8,2 triệu) của người sử dụng tài khoản tên “Hirn” trên sàn T-Rex, rồi bán cho người khác… Nhưng do Khang không khai nhận hành vi này, ông Châu cũng không cung cấp được thông tin cá nhân của người đăng ký tài khoản trên và kiểm tra tài khoản không có nên CQĐT không xem xét xử lý.

Đối với Nguyễn Minh Tuấn và Hoàng Bá Dũng có hành vi quay clip Dũng cầm CCCD và tờ giấy có ghi dòng chữ “đăng ký T-Rex 1-11-2020” để Tuấn gửi cho Khang sử dụng xác thực tài khoản “linhtuan290491” trên sàn T-Rex bằng thông tin cá nhân của Dũng, do cả hai không biết và Khang cũng không nói là nhằm mục đích để phạm tội nên CQĐT không xem xét xử lý hai người này với vai trò đồng phạm cưỡng đoạt tài sản.

Mối quan hệ giữa Khang với bà Nguyễn Phương Hằng

Quá trình điều tra, Khang còn khai nhận đã xâm nhập vào tài khoản Facebook tên “Đạo Diễn Hoa Hạ” của bà Phan Thị Ánh Phượng sau đó cung cấp thông tin qua tài khoản zalo cho bà Nguyễn Phương Hằng.

Khang khai đã lấy danh sách 85 tài khoản người dùng, đăng tải một số hình ảnh lên website http://…..vov.vn của Báo điện tử VOV.

Ngày 27-1, báo điện tử VOV đã có văn bản xác định “85 tài khoản Nhâm Hoàng Khang lấy được là danh sách tài khoản người đang dùng online vào thời điểm đó của hệ thống điều hành tác nghiệp nội bộ. Danh sách này chỉ có tên tài khoản nên không thể dùng để đăng nhập vào website này được; 85 tài khoản này không phải tài khoản cho người quản trị mà chỉ là tài khoản của người dùng bình thường; website http://noibo.vov.vn để phục vụ cho hoạt động nội bộ của VOV, không liên quan đến website Báo Điện tử VOV”.

Vì vậy ngày 25-4, CQĐT đã có công văn đề nghị Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM ra quyết định xử phạt Khang về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông.

Từng là tội phạm ma túy

Quá trình thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với Khang tại nhà ở khu vực Qui Thanh 2 (phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ), CQĐT còn thu giữ 0,019 gam ma tuý loại Methamphetamine của Khang cất giữ để sử dụng.

Tuy nhiên, do lượng ma túy chưa đủ định lượng để khởi tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy nên ngày 18-3-2022, CQĐT đề nghị công an quận Thốt Nốt ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Ngoài ra, cơ quan tố tụng còn cho biết Khang từ nhỏ sống với gia đình tại phường 8, quận Tân Bình, TP.HCM. Khang từng bị TAND Quận 6 tuyên phạt ba năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý vào năm 2016.

Sau khi ra tù, Khang từng làm nhiều ngành nghề như thiết kế trang website, dựng phim, sửa chữa điện thoại di động. Đến ngày 4-10-2021 thì bị tạm giam cho đến nay tại trại giam Bộ Công An.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_imgspot_imgspot_img

Phổ Biến